Thứ bảy, 28/11/2020 | 23:31
RSS

Bãi nhiệm Tổ trưởng tổ dân phố giả chữ ký, bớt xén gạo cứu đói của người dân

Thứ ba, 10/11/2020, 17:03 (GMT+7)

Ngày 10/11, một lãnh đạo UBND thị trấn Ea T’ling (huyện Cư Jút, Đắk Nông) cho biết đã có kết quả xác minh sai phạm trong quá trình cấp phát gạo cứu đói của người dân.

Ngày 10/11, một lãnh đạo UBND thị trấn Ea T’ling (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) cho báo NLĐ biết vừa tổ chức lấy ý kiến và cử tri đã thống nhất bãi nhiệm Tổ trưởng Tổ dân phố 1 đối với ông Hoàng Văn Chuẩn.

Cũng theo vị này, đối với vị trí Bí thư chi bộ tổ dân phố 1 của ông Chuẩn, Thường vụ Đảng ủy thị trấn cũng đã họp và giới thiệu nội dung kiểm điểm. Tùy theo mức độ vi phạm sẽ xử lý theo quy định về mặt Đảng đối với ông Chuẩn.

Trước đó, nhiều hộ dân thuộc tổ dân phố 1 tố cáo từ đầu năm đến nay, người dân được Nhà nước hỗ trợ nhiều đợt gạo cứu đói.

Bãi nhiệm Tổ trưởng tổ dân phố giả chữ ký, bớt xén gạo cứu đói của người dân
Hộ ông Phạm Văn Hòa tố cáo gia đình ông có tên trong danh sách hỗ trợ gạo cứu đối đợt tháng 5/2020 nhưng không được nhận hạt gạo nào. Ảnh: báo Giao thông

Tuy nhiên, trong quá trình cấp phát gạo, nhiều hộ dân có tên trong danh sách phê duyệt nhưng không được nhận một hạt gạo nào, một số hộ được nhận nhưng bị bớt xén, cấp không đủ số lượng. Bức xúc hơn, rất nhiều hộ dân không được nhận gạo nhưng trong danh sách lại có chữ kí đã nhận đủ số gạo.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của báo chí, UBND thị trấn đã thành lập tổ kiểm tra xác minh. Qua xác minh, kiểm tra số gạo cấp thiếu và không cấp là 945kg. Trong quá trình cấp gạo, ông Chuẩn nhờ 4 người cùng cấp đã tự ý cấp số gạo 945kg cho 35 hộ dân khác ngoài danh sách phê duyệt. Sau đó, để nộp danh sách nhận gạo quyết toán theo quy định, ông Chuẩn đã ký tên của các hộ được phê duyệt hỗ trợ gửi về UBND thị trấn.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN