Thứ năm, 09/02/2023 | 12:22
RSS

Bãi nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối tổ kiểm dịch

Thứ hai, 04/05/2020, 17:08 (GMT+7)

HĐND huyện Hớn Quản, Bình Phước cho biết, tại kỳ họp lần thứ 15 hầu hết các địa biểu đã thống nhất tiến hành bãi nhiễm chức vụ với Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối tổ kiểm dịch.

Ông Lưu Văn Thanh phản ứng gay gắt tại chốt kiểm dịch. Ảnh: PLO

Ngày 4/5, ông Trịnh Thế Sơn, Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, Bình Phước cho biết HĐND huyện Hớn Quản đã tổ chức kỳ họp lần thứ 15 (bất thường), tiến hành bãi nhiệm chức vụ đối với ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện vi phạm quy định phòng dịch covid-19 Theo đó, tại kỳ họp 25/25 đại biểu đã thống nhất bãi nhiệm chức vụ phó chủ tịch HĐND và đại biểu HĐND huyện khóa XI đối với ông Lưu Văn Thanh.

Như trước đó đã đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 4 phút 40 giây ghi lại cảnh ông Lưu Văn Thanh không đeo khẩu trang, văng tục, không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch tại thị xã Bình Long (Bình Phước) vào khoảng 7h ngày 3/4.

Lúc này, ông Thanh yêu cầu các cán bộ phải xuất trình quyết định lập chốt để kiểm tra thân nhiệt của UBND thị xã Bình Long. Vị cán bộ này còn đập tay nhiều lần lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch. Mặc dù có một người phụ nữ đi cùng ngăn cản nhưng vị cán bộ này vẫn hung hăng không chấp hành.

Ngày 14/4, ông Lưu Văn Thanh đã viết tâm thư công khai xin lỗi nhân dân và xin được từ chức phó chủ tịch HĐND huyện, đồng thời xin thôi làm đại biểu HĐND huyện (nhiệm kỳ 2016-2021). Ngoài ra, trong thư ông Thanh còn khẳng định sẽ sẵn sàng chịu mọi hình thức xử lý, kỷ luật của các cấp có thẩm quyền.

Đến ngày 17/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Lưu Văn Thanh, huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Hớn Quản.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN