Thứ ba, 21/03/2023 | 20:16
RSS

Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối tổ kiểm dịch viết tâm thư xin từ chức

Thứ ba, 14/04/2020, 16:08 (GMT+7)

Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản Bình Phước có hành vi chống đối tổ kiểm dịch đã viết tâm thư xin lỗi và xin được từ chức.

Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối tổ kiểm dịch viết tâm thư xin từ chức

Thư xin lỗi của ông Lưu Văn Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản Bình Phước. Ảnh: PL TPHCM

Thông tin trên PLO, ngày 14/4, ông Lưu Văn Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản Bình Phước có hành vi chống đối tổ kiểm dịch đã viết tâm thư công khai xin lỗi nhân dân và xin được từ chức.

Theo đó, đầu tâm thư ông Thanh khẳng định, sự việc xảy tại vào sáng ngày 3/4 tại chốt kiểm dịch covid-19 ở thị xã Bình Long, là do bộc phát, nóng nảy của bản thân. Không xuất phát từ việc lạm dụng chức vụ, quyền hạn.

“Sau khi xem xong đoạn clip về vụ việc xảy ra, tôi thật lấy làm hối hận vì đã không kìm chế được bản thân, để nóng giận bộc phát. Ngay cả bản thân tôi khi xem xong, cũng không hiểu vì sao lại có phản ứng quá mức như vậy, thật đáng xấu hổ”, ông Thanh viết.

Trong thư ông Thanh, xin được công khai xin lỗi cử tri, nhân dân và cộng đồng mạng xã hội về những hành động của mình. Ông tự nhận thấy không còn xứng đáng để giữ chức vụ mà nhân dân giao phó. Ngoài ra, trong thư ông Thanh còn khẳng định sẽ sẵn sàng chịu mọi hình thức xử lý, kỷ luật của các cấp có thẩm quyền.

Liên quan đến sự việc, tại buổi họp báo ngày 13/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã ban hành Quyết định số 1854-QĐ/TU về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh để tiếp tục xem xét, xử lý theo quy định pháp luật

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 4 phút 40 giây ghi lại cảnh ông Lưu Văn Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản không đeo khẩu trang, văng tục, không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch tại thị xã Bình Long (Bình Phước).

Lúc này, ông Thanh yêu cầu các cán bộ phải xuất trình quyết định lập chốt để kiểm tra thân nhiệt của UBND thị xã Bình Long. Vị cán bộ này còn đập tay nhiều lần lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch. Mặc dù có một người phụ nữ đi cùng ngăn cản nhưng vị cán bộ này vẫn hung hăng không chấp hành.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN