Thứ bảy, 12/06/2021 | 21:06
RSS

Thầy hiệu phó xin từ chức vì phải cai nghiện ma túy

Thứ bảy, 19/10/2019, 09:32 (GMT+7)

Thầy L.K.V. (37 tuổi, quê huyện Đô Lương, trú huyện miền núi Kỳ Sơn) xin từ chức Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Phà Đánh đi cai nghiện ma túy.

Theo Zing, ngày 18/10, Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn cùng UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đang xem xét đơn xin miễn chức Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Phà Đánh (huyện Kỳ Sơn) của thầy L.K.V. (37 tuổi, quê huyện Đô Lương, trú huyện miền núi Kỳ Sơn). Thầy V. là người nghiện heroin, từng đi cai nghiện ma túy.

Năm 2001, thầy V. lên huyện miền núi Kỳ Sơn làm giáo viên dạy tiểu học. Sau đó, thầy được bổ nhiệm Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Na Loi (huyện Kỳ Sơn).

Đến năm 2013, thầy V. được bổ nhiệm Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Phà Đánh và hiện là người được phân công phụ trách 3 điểm trường nằm ở các bản: Kim Đa, Phà Khốm, Phiêng Hòm (xã Phà Đánh).

Thầy hiệu phó xin từ chức vì phải cai nghiện ma túy
Trường Phà Đánh. Ảnh: VOV

Cuối năm học 2017-2018, thầy có đơn xin nghỉ phép để đi chữa bệnh. Từ tháng 4/2019 đến hết tháng 8/2019, giáo viên này tiếp tục có đơn xin tạm nghỉ để đi “chữa bệnh” rồi trở về trường công tác bình thường.

Ngày 31/8, thầy V. đã viết đơn lên nhà trường để xin đi cai nghiện ma túy (cùng với đó là địa chỉ cai nghiện và lời cam kết). Trường Tiểu học Phà Đánh đã có văn bản gửi lên Phòng giáo dục huyện để báo cáo sự việc này, báo GDTĐ cho hay.

Sau gần 1 tháng đi cai nghiện ngày 24/9, thầy V. đã trở lại trường làm việc bình thường. Đến ngày 7/10, thầy V. có đơn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn để xin thôi giữ chức lãnh đạo ở Trường Tiểu học Phà Đánh. 

Liên hệ với thầy V. chúng tôi được biết từ khi bước vào con đường lầm lỡ trong một lần không làm chủ được bản thân nên thầy rất ăn năn, hối hận. Cảm thấy không còn xứng đáng với cương vị lãnh đạo nên đã chủ động viết đơn xin thôi giữ chức Phó hiệu trưởng.

 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN