Thứ năm, 30/03/2023 | 20:56
RSS

Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối tổ kiểm dịch bị cách toàn bộ chức vụ trong Đảng

Thứ sáu, 17/04/2020, 14:44 (GMT+7)

Có hành vi chống đối tại chốt kiểm dịch Covid-19, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) bị cách toàn bộ chức vụ trong Đảng.

Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối tổ kiểm dịch bị cách toàn bộ chức vụ trong Đảng

Hình ảnh Phó chủ tịch HĐND có hành vi chống đối tại chốt kiểm dịch covid-19 Ảnh: Internet

Ngày 17/4, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước cho biết trên Tiền Phong, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Lưu Văn Thanh - huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản có hành vi chống đối tại chốt kiểm dịch Covid-19.

Kết quả cuộc họp, theo báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước quyết định cách tất cả các chức vụ trong Đảng (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đối với ông Lưu Văn Thanh. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan liên quan tiếp tục xem xét, xử lý về mặt chính quyền đối với ông Thanh, báo cáo về Tỉnh ủy.

Tỉnh ủy Bình Phước cho biết, hành vi của ông Thanh không chỉ sai trái về mặt chủ trương của Trung ương về phòng, chống dịch Covid-19 mà còn thiếu chuẩn mực đạo đức cán bộ, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, phạm vào quy định những điều Đảng viên không được làm.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 4 phút 40 giây ghi lại cảnh ông Lưu Văn Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản không đeo khẩu trang, văng tục, không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch tại thị xã Bình Long (Bình Phước).

Lúc này, ông Thanh yêu cầu các cán bộ phải xuất trình quyết định lập chốt để kiểm tra thân nhiệt của UBND thị xã Bình Long. Vị cán bộ này còn đập tay nhiều lần lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch. Mặc dù có một người phụ nữ đi cùng ngăn cản nhưng vị cán bộ này vẫn hung hăng không chấp hành.

Đến ngày 14/4, ông Lưu Văn Thanh đã viết tâm thư công khai xin lỗi nhân dân và xin được từ chức phó chủ tịch HĐND huyện, đồng thời xin thôi làm đại biểu HĐND huyện (nhiệm kỳ 2016-2021). Ngoài ra, trong thư ông Thanh còn khẳng định sẽ sẵn sàng chịu mọi hình thức xử lý, kỷ luật của các cấp có thẩm quyền.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN