Chủ nhật, 01/10/2023 | 22:04
RSS

Baekhyun, Xiumin và Chen (EXO) khởi kiện yêu cầu SM Entertainment chấm dứt hợp đồng

Thứ năm, 01/06/2023, 17:16 (GMT+7)

Vào ngày 1/6, Công ty luật LIN đại diện cho Baekhyun, Xiumin và Chen (EXO) thông báo đã gửi văn bản yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền đến SM Entertainment.

Nhận thấy công ty chủ quản SM phân chia lợi nhuận một cách bất hợp lý, 3 giọng ca của EXO đã đề nghị công ty đưa ra hồ sơ minh bạch và rõ ràng về vấn đề này. Tuy nhiên, phía SM lại không đồng ý tiết lộ thông tin cho 3 nam idol. 

Được biết, 3 thành viên này đã gửi 7 lần yêu cầu minh bạch tài liệu từ ngày 21/3 đến nay thông qua đại diện pháp lý, nhưng không nhận được phản hồi từ công ty. 

Baekhyun, Xiumin và Chen (EXO) khởi kiện SM Entertainment

Baekhyun, Xiumin, Chen (EXO) 

Theo đại diện pháp lý của 3 thành viên, phía SM không làm việc một cách công bằng khiến họ bất bình.

Luật sư từ LIN cũng tiết lộ SM Ent đã buộc các nghệ sĩ của mình ký hợp đồng độc quyền dài hạn tổng cộng 12 - 13 năm, sau đó yêu cầu nghệ sĩ đó gia hạn hợp đồng sớm để kéo dài hợp đồng lên ít nhất 17 - 18 năm.

Dù có tầm ảnh hưởng rất lớn trong giới giải trí Hàn Quốc, nhưng họ vẫn phải chịu sự chuyên chế bất công do SM áp đặt. Họ cho rằng trong khoảng thời gian 20 năm, bao gồm cả thời gian thực tập sinh, SM Entertainment đang buộc các nghệ sĩ "ký cái gọi là hợp đồng nô lệ".

Hiện tại, SM Entertainment chưa lên tiếng về vụ kiện này.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại