Chủ nhật, 27/11/2022 | 08:08
RSS

Bác thông tin 'đàn vịt 6 vạn con mất trắng' do mưa lũ ở Nghệ An

Thứ năm, 06/10/2022, 13:11 (GMT+7)

Trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm nội dung nói về việc đàn vịt 6 vạn con của một hộ dân trên địa bàn xóm Thuận Yên chết hết do mưa lũ. Nhiều người bày tỏ sự cảm thương với người nông dân, cũng không ít người tỏ ra bất ngờ, băn khoăn trước thông tin trên.

Sự kiện:
Nghệ An

Bác thông tin đàn vịt 6 vạn con mất trắng do mưa lũ ở Nghệ An

Thông tin đàn vịt 6 vạn con chết do mưa lũ khiến nhiều người hoang mang. Ảnh: MXH

Liên quan đến thông tin “đàn vịt 6 vạn con mất trắng” do mưa lũ được chia sẻ trên mạng xã hội ông Nguyễn Đình Hưng - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hoàn (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) cho Báo Tiền phong biết, đúng là một số hộ dân trên địa bàn chăn nuôi vịt bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, nhưng con số thiệt hại 6 vạn là không chính xác.

Cụ thể, theo ông Hưng, trên địa bàn xã có 2 hộ chăn nuôi vịt bị thiệt hại là anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1973) và Trần Trọng Tân (SN 1974), cùng trú ở xóm Thuận Yên. Số lượng vịt khoảng 26.000 con, cùng nuôi trong một khu vực trang trại theo mô hình công nghệ khép kín. Đầu tháng 10, mưa lớn khiến nước sông lên cao nên các hộ này không kịp xoay xở.

Ngoài ra, mưa lũ cũng khiến nhiều diện tích nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi của người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Ước tính thiệt hại trong đợt mưa lũ này trên địa bàn khoảng 5 tỷ đồng.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm nội dung: “Một hộ dân trên địa bàn xóm Thuận Yên, xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ thiệt hại nặng nề sau trận lũ lịch sử. Đàn vịt 6 vạn con mất trắng….”.

Ngay khi thông tin này được đăng tải, nhiều người bày tỏ sự cảm thương với người nông dân vì những mất mát quá lớn do mưa lũ gây ra; tuy nhiên cũng không ít người tỏ ra bất ngờ, băn khoăn trước thông tin trên.

Vào ngày 29/9/2022, một trang trại gà ở xóm Bàu Xuân, xã Diễn Đoài (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cũng bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ, khiến gần 4.000 con gà bị chết. Cả làng sau đó đã cùng nhau nấu nước, vặt lông, sơ chế giúp chủ trang trại. Số lượng gà sau khi được làm sạch được một khu sinh thái trên địa bàn mua lại để phục vụ cho việc chăn nuôi.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại