Thứ ba, 24/11/2020 | 18:56
RSS

Bác sĩ toát mồ hôi để lấy ra 87 cây đinh từ trong bụng chàng trai trẻ

Thứ bảy, 11/08/2018, 07:44 (GMT+7)

Các bác sĩ tiến hành thực hiện ca phẫu thuật nguy hiểm này kéo dài suốt 4 tiếng đồng hồ.

Theo tin tức quốc tế từ Helino, buổi tối ngày 8/8, bệnh viện nhân dân số 1 Sâm Châu (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) đã tiếp nhận một trường hợp rất nghiêm trọng, một chàng trai sau khi ăn một chiếc bánh bao thì bị đau bụng dữ dội, phải đi cấp cứu. Kết quả chụp X-quang cho thấy trong cơ thể của bệnh nhân có một số lượng lớn vật thể hình dạng như những cây đinh sắt.

Đến hơn 7 giờ tối ngày 9/8, sau khi liên lạc và nhận được sự đồng ý của người nhà bệnh nhân, các bác sĩ tiến hành thực hiện ca phẫu thuật nguy hiểm kéo dài suốt 4 tiếng đồng hồ.

Cuối cùng, 87 cây đinh sắt trong dạ dày chàng trai đã được đưa hết ra ngoài. Một bác sĩ chia sẻ: "Tôi cũng đã từng làm những cuộc phẫu thuật cho các bệnh nhân nuốt vật lạ, nhưng chưa bao giờ gặp trường hợp nuốt số lượng đinh lớn như bệnh nhân này.

Bác sĩ toát mồ hôi rút 87 cây đinh trong bụng chàng trai trẻ
Những chiếc đinh từ cuộc phẫu thuật. Ảnh: Sina

"Mặc dù chàng trai này nói với chúng tôi là ăn phải một chiếc bánh bao nhân đinh sắt. Tuy nhiên, có khả năng là trong một phút bồng bột muốn thử thách mình, anh ta mới làm ra chuyện dại dột như vậy".

Trước đó, trường hợp bệnh nhân nuốt đinh từng xảy ra ở Ấn Độ. Bệnh nhân Pradip Kumar Dhali, 48 tuổi, sống ở Ấn Độ được người nhà đưa đi khám sau khi xuất hiện triệu chứng đau bụng. Qua siêu âm, các bác sĩ phát hiện trong dạ dày của bệnh nhân 600 chiếc đinh sắt.

Sau 2 ngày theo dõi, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và dùng nam châm để hút đinh sắt ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

Bác sĩ Siddhartha Biswas, Bệnh viện Đại học Y Calcutta, nói: "Tôi là bác sĩ được mời đến khám tại phòng khám địa phương ở làng của bệnh nhân Dhali đang sinh sống. Gia đình bệnh nhân này đưa kết quả siêu âm đến phòng khám và tôi bị sốc khi thấy đinh nằm trong bụng bệnh nhân. Chúng tôi quyết định phẫu thuật, may mắn là không có cái đinh nào xuyên thủng dạ dày", theo Zing.


Xem thêm: Vì sao chấm thẩm định không phát hiện ra sai phạm điểm thi ở Hòa Bình?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN