Chủ nhật, 07/03/2021 | 22:47
RSS

Bác sĩ Hoàng Công Lương phải nhập viện trước ngày ra tòa

Thứ hai, 07/01/2019, 10:15 (GMT+7)

Bác sĩ Hoàng Công Lương đã phải điều trị tại Khoa Nội thần kinh BV ĐK Hòa Bình sau khi được gia đình đưa đi cấp cứu tại đây.

Ngày mai 8/1, TAND TP Hoà Bình mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án Vô ý làm chết người và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh làm 9 người tử vong.

Thẩm phán Nghiêm Hoài Anh là chủ tọa. Bà Bùi Thị Hằng, Phó viện trưởng VKSND TP Hòa Bình và kiểm sát viên Đào Thị Hồng Điệp đồng giữ quyền công tố. Ngoài ra, 21 luật sư tham gia bào chữa cho 7 bị cáo. Riêng Hoàng Công Lương có 10 luật sư bào chữa. Hai giám định viên kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) cũng được triệu tập tham gia phiên tòa.

Đáng chú ý, trong lá đơn gửi TAND TP Hòa Bình được ký ngày 05/01, chị Đinh Thị Huyền Thư (vợ của bác sĩ Hoàng Công Lương) đã trình bày về việc bị cáo Hoàng Công Lương nằm điều trị tại Khoa Nội thần kinh - Cơ xương khớp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình từ đêm ngày 23/12/2018 đến nay.

Bác sĩ Hoàng Công Lương phải cấp cứu ở Khoa Nội thần kinh BV Hòa Bình
Bác sĩ Hoàng Công Lương tại các phiên toàn trước. Ảnh: Dân Trí

Theo chị Thư trình bày trong đơn, nguyên nhân được xác định là do bác sỹ Hoàng Công Lương bị hoảng loạn, sốc tâm lý. Ngày 24/12, khi cán bộ TAND TP Hòa Bình đến bệnh viện giao Giấy triệu tập bị cáo và Quyết định đưa vụ án ra xét xử, chị Huyền Thư đã thay mặt chồng ký nhận giấy tờ do cán bộ Tòa án giao.

Theo đơn của bà Như, ngày 24/12/2018, ông Lương đã phải điều trị tại Khoa Nội thần kinh BV Hòa Bình sau khi được gia đình đưa đi cấp cứu tại đây. Lý do, ông Hoàng Công Lương đang hoảng loạn, sốc tâm lý lại nhận được giấy triệu tập bị cáo và quyết định đưa vụ án ra xét xử của TAND TP Hòa Bình.

Hôm sau, Hoàng Công Lương được chuyển đến BV Bạch Mai khám và điều trị, kết quả cho thấy bị cáo này mắc rối loạn sự thích ứng với phản ứng trầm cảm, phải uống thuốc 1 tháng và tái khám theo quy định. Ngày 30/12/2018, ông Lương tiếp tục phải vào BV Hòa Bình cấp cứu, đến nay vẫn đang điều trị.

Vì vậy, bà Đinh Thị Huyền Như mong tòa án xem xét hoàn cảnh và sức khỏe của chồng mình không thể có mặt tại phiên tòa ngày 8/1; khi điều kiện sức khỏe tốt hơn sẽ lập tức tham gia phiên tòa.


Xem thêm: Sau vụ container gây thảm họa, tổng kiểm tra ma túy tài xế cả nước trong tháng 1

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN