Thứ tư, 21/10/2020 | 00:26
RSS

Bác sĩ BV Xanh Pôn: 'Chưa thể nói trước về tình trạng bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga'

Thứ năm, 25/06/2020, 11:58 (GMT+7)

Bé trai đang trong tình trạng nhiễm trùng huyết, kháng nhiều loại thuốc kháng sinh nhưng chưa khống chế được.

Tình hình bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga chưa thể nói trước được điều gì
Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga lúc mới nhập viện vào Bệnh viện Xanh Pôn

Liên quan đến tình hình sức khỏe của bé trai bị bỏ rơi dưới hố ga ở Sơn Tây, Hà Nội theo bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ Sinh, Bệnh viện Xanh Pôn tình trạng của bé chưa thể nói trước được điều gì.

Bé hiện vẫn đang thở máy. Qua kiểm tra chuyên khoa, mắt và tai bé không bị ảnh hưởng. Bé cũng không bị xẹp phổi, suy gan, suy thận. Tuy nhiên tình trạng nhiễm trùng huyết của bệnh nhi chưa được khống chế. Bên cạnh đó bé còn gặp phải tình trạng kháng nhiều loại thuốc kháng sinh. Hiện Bệnh viện Xanh Pôn vẫn đang phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị cho bé.

Trước đó bé trai được Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn vào ngày 9/6. Bệnh nhi bị bỏ rơi ở một hố ga tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ thị xã Sơn Tây, được người dân phát hiện trong tình trạng còn nguyên dây rốn vào chiều 8/6. Lúc này, bé không được mặc quần áo, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Công an thị xã Sơn Tây sau đó đã xác minh được mẹ của bé là cô P.T.T. (sinh năm 1989, ở Hà Tĩnh). Tại cơ quan công an, người mẹ khai nhận có đi xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi vào ngày 6/6. Khoảng 23h, cô vỡ ối và trở dạ nên đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến để sinh nở.

Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. bế con trèo ra phía sau đền Mẫu vứt bỏ, xoá dấu vết rồi đi về trung tâm Hà Nội.

Thời gian qua, sau khi vụ việc của bé An được các phương tiện truyền thông đại chúng phản ánh, nhiều nhà hảo tâm tìm đến và ngỏ ý muốn nhận bé làm con nuôi. Tuy nhiên, BV Xanh Pôn cho biết, đây là vấn đề liên quan tới pháp lý nên không thuộc thẩm quyền giải quyết của bệnh viện. 

Minh Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN