Thứ hai, 06/07/2020 | 05:49
RSS

Sức khỏe của bé trai bị bỏ rơi dưới hố ga tiến triển chậm

Thứ tư, 24/06/2020, 12:01 (GMT+7)

Theo đại điện BV Xanh Pôn, sức khỏe của bé Nguyễn Văn An có tiến triển nhưng không đáng kể.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của bé trai bị bỏ rơi dưới hố ga ở Sơn Tây, Hà Nội, theo ông Vũ Việt Hùng, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Xanh Pôn, sau 15 ngày điều trị bệnh nhi đã có tiến triển nhưng không đáng kể.

Hiện tình trạng nhiễm khuẩn máu và các chỉ số sinh tồn của bé vẫn đang trong tầm kiểm soát. Bé vẫn phải dùng thuốc vận mạch và vẫn phải thở máy. Ngày 17/6 vừa qua, bé đã được được rút nội khí quản, ngưng thở máy nhưng sau đó do sức khoẻ bé yếu đi nên từ trưa 19/6, bệnh nhi phải thở máy thở lại.

Sức khỏe của bé trai bị bỏ rơi dưới hố ga tiến triển chậm
Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga đang được điều trị tích cực tại BV Xanh Pôn.

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, do ngay khi nhập viện bé đã bị nhiễm khuẩn nặng, sau đó bị sốc nhiễm khuẩn nên việc điều trị rất khó. Từng có thời điểm, sức khoẻ của bé rất xấu, tuy nhiên nhờ sự phối hợp của nhiều chuyên gia và các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương, tình trạng của bé đã được kiểm soát. Do tiên lượng còn nặng nên trong những ngày tới, bé sẽ tiếp tục được điều trị tích cực.

Trước đó bé trai được Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn vào ngày 9/6. Bệnh nhi bị bỏ rơi ở một hố ga tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, được người dân phát hiện trong tình trạng còn nguyên dây rốn vào chiều 8/6. Lúc này, bé không được mặc quần áo, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Công an thị xã Sơn Tây sau đó đã xác minh được mẹ của bé là cô P.T.T. (sinh năm 1989, ở Hà Tĩnh). Tại cơ quan công an, người mẹ khai nhận có đi xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi vào ngày 6/6. Khoảng 23h, cô vỡ ối và trở dạ nên đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến để sinh nở.

Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. bế con trèo ra phía sau đền Mẫu vứt bỏ, xoá dấu vết rồi đi về trung tâm Hà Nội. Thời gian qua, sau khi vụ việc của bé An được các phương tiện truyền thông đại chúng phản ánh, nhiều nhà hảo tâm tìm đến và ngỏ ý muốn nhận bé làm con nuôi.

Tuy nhiên, BV Xanh Pôn cho biết, đây là vấn đề liên quan tới pháp lý nên không thuộc thẩm quyền giải quyết của bệnh viện. 

Hà Lê
Theo Đời sống Plus/GĐVN