Thứ năm, 13/08/2020 | 06:45
RSS

Tin vui về sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga

Thứ năm, 18/06/2020, 18:20 (GMT+7)

Bệnh viện Xanh Pôn thông tin về tình hình sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga ở Sơn Tây (Hà Nội).

Tin vui về sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga

Bé An đã cai máy thở, sức khỏe cải thiện. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 18/6, đại diện Bệnh viện Xanh Pôn cho VOV được biết, bé Nguyễn Văn An – trẻ bị bỏ rơi dưới hố ga ở Sơn Tây (Hà Nội) đã cai máy thở, sức khỏe có cải thiện.

Hiện, bé đang thở oxy có đáp ứng tốt, không còn phải dùng thuốc vận mạch. Tình trạng viêm ruột đã cải thiện, hiện các y bác sĩ đã bắt đầu cho bệnh nhân ăn lại. Theo các bác sĩ, hiện tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhi đã đỡ hơn nhưng vẫn còn nặng.

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn sẽ cố gắng dồn hết sức lực để chăm sóc và điều trị cho bệnh nhi. Hiện toàn bộ chi phí điều trị cho bé được bảo hiểm y tế chi trả, chi phí ngoài bảo hiểm do Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn hỗ trợ.

Trước đó, chiều 8/6, người dân phát hiện bé An trong tình trạng còn nguyên dây rốn, không được mặc quần áo, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn. Đến ngày 9/6, bé Nguyễn Văn An được Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. 
 
Đại diện Công an thị xã Sơn Tây cho biết trên VTC News, đơn vị xác định người mẹ bỏ rơi cháu bé là P.T.T. (SN 1989, trú tại Hà Tĩnh). Tại cơ quan công an, T. khai nhận có đi xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi vào ngày 6/6. Khoảng 23h, cô vỡ ối và trở dạ nên đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến để sinh nở.

Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. bế con trèo ra phía sau đền Mẫu vứt bỏ, xoá dấu vết rồi đi về trung tâm Hà Nội

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN