Thứ bảy, 28/05/2022 | 10:55
RSS

Bạc Liêu cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học đi học từ 18/4

Thứ năm, 14/04/2022, 16:55 (GMT+7)

Sau hơn 1 tháng dừng học trực tiếp do ảnh hưởng dịch Covid-19, UBND tỉnh Bạc Liêu ra văn bản cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học đi học trực tiếp trở lại từ 18/4.

Thông tin trên Lao động cho biết, ngày 14/4, UBND tỉnh Bạc Liêu ra văn bản đồng ý với những kiến nghị của Sở giáo dục Khoa học và công nghệ cho phép trẻ mầm non, học sinh tiểu học đi học trực tiếp từ ngày 18/4.

Cụ thể, đối với cấp học mầm non, việc cho trẻ đến trường học trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ. Đối với học sinh cấp THCS, THPT (kể cả GDTX): Vẫn tiếp tục duy trì hoạt động dạy học trực tiếp theo kế hoạch và Công văn 623 ngày 4/3/2022 của UBND tỉnh.

Bạc Liêu cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học đi học từ 18/4

Ảnh minh họa. Ảnh: Báo Thanh Niên.

Theo Tuổi trẻ Online, UBND tỉnh Bạc Liêu lưu ý các cơ quan liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch, chú trọng công tác tổ chức bữa ăn bán trú nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tiếp và giúp phụ huynh yên tâm khi cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học đi học trực tiếp. Việc tổ chức học bán trú sẽ do UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định.

Sở Giáo dục, khoa học và công nghệ tỉnh Bạc Liêu cho hay, đến nay tình hình dịch bệnh covid-19 ở tỉnh cơ bản được kiểm soát tốt, số ca mắc ghi nhận trong ngày đều ở mức 2 con số và đa phần được điều trị tại nhà.

Trước đó, TTXVN đưa tin, tỉnh Bạc Liêu cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học dừng đến trường từ ngày 7/3. Do ảnh hưởng của dịch Covid, tỉnh tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp với dạy học trên truyền hình và các hình thức khác. Bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông (kể cả giáo dục thường xuyên) tiếp tục duy trì dạy học trực tiếp theo kế hoạch.

 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại