Thứ tư, 17/08/2022 | 04:44
RSS

Bắc Kinh cho học sinh đeo vòng tay đo thân nhiệt phòng Covid-19

Thứ ba, 12/05/2020, 10:12 (GMT+7)

Để ngăn dịch Covid-19, Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc triển khai chương trình đeo vòng thông minh, đo thân nhiệt cho học sinh đi học.

Bắc Kinh cho học sinh đeo vòng tay đo thân nhiệt phòng Covid-19
Học sinh Trường THCS Trường Xuân 87 tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc đo thân nhiệt khi tới lớp - Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST

Thông tin từ AFP cho biết, từ ngày 11/5, Chính quyền Bắc Kinh đã bắt đầu phát vòng đeo tay công nghệ cho học sinh để kiểm soát dịch bệnh, sau khi các lớp cuối cấp đi học lại.

Một khi đeo vòng tay này, nếu học sinh bị sốt nghi nhiễm Covid-19, thiết bị sẽ gửi cảnh báo tới giáo viên lẫn phụ huynh thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Dữ liệu thân nhiệt từ vòng đeo sẽ được cập nhật vào ứng dụng điện thoại qua bluetooth. Cách làm này được kỳ vọng sẽ giúp học sinh giảm bớt căng thẳng cũng như tiết kiệm thời gian để tập trung và chuẩn bị cho kỳ thi, không phải lo lắng về việc đo thân nhiệt thường xuyên.

Chiếc vòng tay sẽ phát cảnh báo cho giáo viên để họ thông báo cho cảnh sát, có biện pháp hỗ trợ kịp thời khi một học sinh có nhiệt độ cơ thể từ 37,2 độ C trở lên.

Đồng thời, Trung Quốc đã triển khai camera nhiệt ở những khu vực công cộng để theo dõi khả năng phơi nhiễm virus corona ở người dân.

Trước đó, kể từ khi dịch Covid-19 được kiểm soát tại Trung Quốc, ngày càng nhiều người dân Bắc Kinh ra các công viên để vui chơi hoặc rèn luyện sức khỏe sau nhiều ngày phải ở trong nhà tránh dịch, dù vẫn phải đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt. 

Tuy nhiên, việc dỡ bỏ phong tỏa đang gây lo ngại về một làn sóng dịch bệnh thứ hai tại Trung Quốc. Vào hôm nay 11/05, giới chức y tế nước này ghi nhận thêm 17 ca nhiễm mới, với 10 trường hợp lây lan trong cộng đồng. Đây là ngày thứ hai liên tiếp số ca nhiễm mới vượt mức 10 ca, sau 14 trường hợp ghi nhận vào hôm 10/5.

Tình hình có dấu hiệu đặc biệt nghiêm trọng ở tỉnh Cát Lâm, miền đông bắc Trung Quốc, buộc chính quyền địa phương phải ra lệnh 

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN