Thứ năm, 30/06/2022 | 08:22
RSS

Nước mắt người mẹ có con đánh cháu trong siêu thị vì làm mất gói kẹo

Thứ ba, 21/02/2017, 10:03 (GMT+7)

Theo người thân, bà mẹ đánh con trong siêu thị bị mắc bệnh trầm cảm, có tính khí thất thường, hay cười nói một mình, tâm lý hoảng loạn dẫn đến ức chế không kìm nén được cơn giận.

Mắc bệnh trầm cảm sau khi mất đứa con đầu tiên

Câu chuyện về người mẹ đánh con ở siêu thị Lotte chỉ vì làm mất gói kẹo đã thu hút sự chú ý của dư luận, ai cũng tỏ ra phẫn nộ trước hành động đánh con dã man của người mẹ này.

Tuy nhiên, ẩn sau câu chuyện lại là nỗi buồn day dứt của gia đình chị H.T.H., bởi những ngày vừa qua gia đình chị cảm thấy mệt mỏi trước những ý kiến bình luận ác ý của cộng đồng mạng.

Hầu hết mọi người đều lên án hành động đánh con của chị H., nhưng ít ai biết được rằng chị H. có những dấu hiệu bất thường, hoảng loạn sau sinh.

Người mẹ đánh con trong siêu thị 1

Người mẹ đánh con trong siêu thị Lotte khiến cư dân mạng phẫn nộ

Chia sẻ về áp lực những ngày qua, bà N.T.T (mẹ đẻ chị H.) tâm sự: Mấy ngày vừa qua gia đình bà rất đau lòng về sự việc này. Sau khi biết tin con gái đánh cháu ngoại trong siêu thị được đưa lên mạng bà đã khăn gói lên Hà Nội

Là một người mẹ nuôi nấng, chăm sóc, dậy dỗ con bao nhiêu năm khi nhìn thấy con gái có những biểu hiện bất thường dẫn đến đánh cháu ngoại bà cảm thấy đau đớn tột cùng.

“Con gái tôi có dấu hiệu trầm cảm sau sinh từ khi cháu bị mất đứa con đầu tiên do thai nhi chết lưu. Đến khi mang thai cháu thứ 2 con tôi có nhiều biểu hiện bất thường, đi khám bác sĩ kết luận cháu mắc bệnh trầm cảm nên cháu quyết định xin nghỉ việc ở nhà”, bà T. cho biết.

Người mẹ đánh con trong siêu thị 2

Sau sinh người mẹ này bị trầm cảm dẫn đến lên cơn tức là đánh con. Ảnh C.N

Cũng theo bà T. khi sinh cháu thứ hai, vào phòng mổ con gái bà không cho các bác sĩ vào đỡ đẻ và nói 1 tuần nữa mới sinh. Phải rất vất vả gia đình bà và 2 bác sĩ tâm lý mới có thể động viên, an ủi con gái bà đồng ý đẻ.

Sau khi sinh con, bệnh của chị H. bệnh trở nên nặng hơn, tính khí thất thường, hay cười nói một mình. Đồng thời từ một giáo viên, nay ở nhà nội trợ, chồng đi làm tối ngày, con lại quấy khóc khiến tâm lý ức chế nên đôi lúc dậy con nghiêm khắc.

Mong dư luận hiểu và chia sẻ

“Gia đình tôi cũng tìm đến các bệnh viện mong sao chữa được bệnh cho con nhưng không được. Tính khí con tôi lúc thế này lúc thế kia nên khó nói. Thấy con như vậy người mẹ nào cũng xót, con mình đứt ruột đẻ ra lại mắc phải bệnh như vậy. Mọi người phải ở trong hoàn cảnh của gia đình tôi mới hiểu”, bà T. nghẹn ngào nói.

Người mẹ đánh con trong siêu thị 3

Ngôi nhà nơi bà mẹ đánh con đang ở trọ tại ngõ 92 Đào Tấn. Ảnh C.N

Do mấy ngày hôm nay dư luận lên án con gái gay gắt, bà T. cũng lên thăm hỏi, động viện chị H. đưa con về nhà ít hôm cho khuây khỏa.

Đến chiều ngày 20/2, chị H. đã đưa con về quê, tuy nhiên, theo bà T. con gái bà chỉ về một hai ngày rồi lại lên Hà Nội với chồng chứ không chịu ở nhà.

“Nó yêu chồng còn hơn cả bố mẹ, lắm hôm 1h đêm còn phi xe từ nhà lên Hà Nội, ai nói cũng không được. Tôi mong rằng dư luận hãy hiểu và chia sẻ cho hoàn cảnh con gái tôi”, bà T. sụt sùi nói.

Chia sẻ với PV, ông B. (bố đẻ chị H.) lo lắng khi nhắc đến con gái, ông càng sợ hơn khi bệnh tình con mình ngày đang trở nên trầm trọng.

Người mẹ đánh con trong siêu thị 4

Bà mẹ có biểu hiện không bình thường nên mới đánh con. Ảnh C.N

“Tôi rất buồn về con gái mình, càng buồn hơn khi mọi người chưa hiểu câu chuyện của gia đình đã lên án, chỉ trích. Những bình luận soi mói, những lời nói cay nghiệt trên mạng khiến gia đình tôi càng mệt mỏi hơn, ai chả muốn con mình khỏe mạnh, không ông bà nào muốn nhìn con, nhìn cháu mình như vậy cả”, ông B. bày tỏ.

Cũng theo ông B., gia đình ông đã tìm đủ mọi cách để động viên con gái đi điều trị nhưng chị H. nhất quyết từ chối, lấy thuốc về con ông cũng không uống.

Thương con, thương cháu nhưng ông bà B. cũng hết cách. Cuộc sống quá nhiều áp lực, giờ đây gia đình họ lại chịu áp lực từ mạng xã hội vô hình chung lấy đi niềm vui, sự lạc quan và ảnh hưởng đến tâm lý chị H. và có thể lại khiến người phụ nữ này nghĩ quẩn.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus