Thứ sáu, 18/10/2019 | 04:59
RSS

Ba du khách cuối cùng về nước sau vụ đánh bom ở Ai Cập giờ ra sao?

11-01-2019 11:31:36

Ba nạn nhân cuối cùng và bị thương nặng nhất trong vụ du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập đã về đến Việt Nam và có kết quả kiểm tra sức khỏe.

Theo Dân trí, 4h40' sáng sớm ngày 10/1, chuyên cơ y tế Air Ambulance đưa 3 du khách cuối cùng trong số các nạn nhân của vụ nổ bom tại Ai Cập đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM.

Đi cùng các du khách trên chuyến bay đặc biệt này là các bác sĩ và chuyên viên y tế để chăm sóc sức khoẻ cho các nạn nhân trên suốt chuyến bay. Cả ba du khách đều có sức khoẻ tốt. Ngay sau khi xuống máy bay, các du khách đã được đưa về bệnh viện Saigon - ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trong 3 du khách này, chị Lê Thị Ngọc Hà phẫu thuật 2 chân, chị Trần Thị Kim Anh phẫu thuật 1 chân và anh Lê Phúc bị thương ở gót chân. Hiện sức khỏe của cả 3 đã ổn định. Theo Hiệp hội quốc gia của Ủy Ban Bảo Hiểm (NAIC), chi phí trung bình cho một chuyến bay cứu thương như trên là từ 12.000 - 25.000 USD.

Tình hình 3 du khách cuối cùng về nước sau vụ đánh bom ở Ai CậpTình hình 3 du khách cuối cùng về nước sau vụ đánh bom ở Ai Cập
3 nạn nhân bị thương nặng hơn đã được đưa về Việt Nam. Ảnh: Dân trí & Zing

Ngay sau khi máy bay cứu thương đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, 3 xe cứu thương vào tận chân cầu thang đón và chuyển thẳng 3 nạn nhân đến bệnh viện SAIGON - ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Liên quan tình hình sức khỏe của ba nạn nhân này, bác sĩ Nguyễn Nương Minh Ngà, Giám đốc Bệnh viện Sài Gòn - ITO Phú Nhuận (TP.HCM), cho Zing biết vào lúc hơn 5h sáng 10/11, xe cấp cứu bệnh viện đón 3 bệnh nhân tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngay lập tức, bệnh viện đã làm các kiểm tra lâm sàng, chụp phim, xét nghiệm cần thiết. Bước đầu xác nhận, sức khỏe ba nạn nhân khá ổn định, tâm lý tốt dù phải trải qua chuyến bay dài từ Ai Cập về Việt Nam. Các kết quả cho thấy tình trạng sức khỏe các bệnh nhân ổn định, mỗi bệnh nhân có mức độ gãy xương khác nhau và cần theo dõi diễn biến của các tổn thương xương lâu dài.

Bác sĩ Ngà cho biết các bác sĩ Ai Cập đi cùng ba nạn nhân về Việt Nam đã bàn giao lại cho các bác sĩ trong nước. Bước đầu bệnh viện nhận định phía Ai Cập đã xử lý vết thương của các nạn nhân rất tốt.


Xem thêm: Một người chồng ở Thanh Hóa bị vợ nhốt trong lồng sắt 3 năm?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN