Thứ sáu, 25/06/2021 | 14:09
RSS

Danh tính 3 nạn nhân Việt thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Ai Cập

Chủ nhật, 30/12/2018, 09:01 (GMT+7)

Ba nạn nhân đến từ Hà Nội, Thanh Hóa, Bình Thuận là những người thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Ai Cập.

 Xác đinh danh tính 3 nạn nhân Việt trong vụ đánh bom ở Ai Cập. Ảnh AFP
Xác đinh danh tính 3 nạn nhân Việt trong vụ đánh bom ở Ai Cập. Ảnh AFP

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập xác định ba nạn nhân xấu số gồm ông Trần Hóa Khánh, sinh năm 1961, quê Thanh Hóa; bà Nguyễn Thúy Quỳnh, sinh năm 1962, quê Hà Nội; và anh Nguyễn Trọng Tiến, sinh năm 1989, quê Bình Thuận.

Ông Khánh và bà Quỳnh là du khách còn anh Tiến là hướng dẫn viên người Việt của đoàn, theo VOV

Ba nạn nhân này cùng 12 người Việt khác đang ngồi trên xe buýt tại Al-Haram, Giza ngày 28/12 thì một quả bom gài bên đường phát nổ. Công ty tổ chức tour Saigontourist nói rằng các du khách khi đó đang trên đường đến nhà hàng ăn tối. Cơ quan điều tra Ai Cập đang giữ ba thi thể nạn nhân. Chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Ba người bị thương nặng đã được các bác sĩ Ai Cập phẫu thuật và điều trị tích cực. 9 người bị thương nhẹ hơn đang phục hồi tốt.

9 thân nhân của các du khách gặp nạn được công ty Saigontourist sắp xếp đưa sang Ai Cập vào ngày 29 và 30/12. "Họ được hỗ trợ toàn bộ chi phí và thủ tục cho chuyến đi", đại diện Saigontourist khẳng định.

Đại sứ quán Ai Cập đã thông báo cho các hãng hàng không nước này tạo thuận lợi cho các thân nhân đặt vé máy bay, đề nghị Bộ du lịch Ai Cập thu xếp chỗ ở cho người nhà nạn nhân và tiến hành thủ tục bồi thường.

Thông tin trên báo Người Lao Động, ngay sau khi nhận được tin về vụ đánh bom khủng bố khiến nhiều du khách Việt Nam thương vong, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất tới các gia đình các nạn nhân của vụ đánh bom nêu trên.

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Ngoại giao triển khai ngay các biện pháp cần thiết để bảo hộ công dân Việt Nam tại Ai Cập, hỗ trợ chăm sóc các nạn nhân, đề nghị các cơ quan chức năng của Ai Cập tạo điều kiện thuận lợi nhất để các gia đình nạn nhân sang Ai Cập làm các thủ tục liên quan.

Việt Nam vô cùng phẫn nộ và cực lực lên án hành động khủng bố làm chết và bị thương nhiều người Việt Nam vô tội và yêu cầu phía Ai Cập sớm mở cuộc điều tra, truy tìm và trừng trị thích đáng những kẻ gây ra vụ tấn công khủng bố này.

Việt Nam kêu gọi chính phủ cùng nhân dân các nước đoàn kết chống lại chủ nghĩa khủng bố một cách không khoan nhượng để xây dựng cuộc sống hòa bình và đi lại an toàn tự do cho người dân lương thiện trên toàn thế giới

Chiều 29/12, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM Bùi Tá Hoàng Vũ và các lãnh đạo Saigontourist đã lên đường sang Ai Cập để phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam , Chính phủ Ai Cập nhanh chóng đưa đoàn du khách Việt về nước.


Xem thêm, danh tính các nạn nhân trong vụ xe khách lao xuống vực ở Cao Bằng

Đình Văn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN