Chủ nhật, 25/08/2019 | 10:51
RSS

Du khách Việt Nam tử vong tại Ai Cập được bảo hiểm tối đa 2,4 tỉ đồng

31-12-2018 15:30:15

Liên quan đến vụ đoàn khách Việt Nam trong vụ nổ bom ở Ai Cập, tối 30/12, đại diện Saigontourist cho biết công ty đã làm việc với đối tác cung cấp dịch vụ bảo hiểm.

Trưa 31/12, bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Truyền thông-Tiếp thị Công ty Lữ hành Saigontourist cho biết, đơn vị và Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã làm việc với bệnh viện tại Ai Cập để ưu tiên đưa những người không bị thương và bị thương nhẹ về Việt Nam một cách sớm nhất. Sau khi bệnh viện xác nhận sức khỏe ổn định, công ty sẽ đưa du khách về Việt Nam. 

Đối với những người bị thương và cần điều trị thêm, công ty sẽ cử nhân viên ở lại chăm sóc cùng với người thân. Đối với ba nạn nhân tử vong, dự kiến các thủ tục sẽ nhanh chóng được hoàn tất vào ngày 2/1/2019 và sau đó thi thể các nạn nhân đưa về Việt Nam trên chuyến bay đặc biệt theo thời điểm phù hợp...

Cũng theo bà Trà, liên quan đến vấn đề bảo hiểm cho hành khách, đến nay, đại diện công ty bảo hiểm đang làm việc với bệnh viện và chính quyền địa phương tại Ai Cập, để có mức bảo hiểm thỏa đáng nhất cho du khách. Các tour tuyến đi châu Âu, châu Mỹ, châu Phi, châu Úc, Nhật Bản và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất… đều được Saigontourist mua và có mức bảo hiểm tối đa lên đến 2,4 tỉ đồng/khách/vụ.

Du khách Việt Nam tử vong tại Ai Cập được bảo hiểm tối đa 2,4 tỉ đồng
Nạn nhân người Việt bị thương trong vụ xe chở khách du lịch trúng bom ở tỉnh Ginza chiều tối 28/12. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông tin cập nhật trong chiều 30/12, đại diện Saigontourist cho biết đoàn công tác đầu tiên của đơn vị cùng đoàn công tác thứ hai, gồm ông Bùi Tá Hoàng Vũ, giám đốc Sở Du lịch TP. HCM, ông Võ Anh Tài, phó tổng giám đốc Tổng Công ty Du lịch Saigontourist và ông Nguyễn Hữu Y Yên, tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã có mặt tại Ai Cập để làm việc về sự vụ.

Sau buổi làm việc, đại diện Saigontourist xác nhận xe chở du khách đi đúng lộ trình tuyến đường dành cho khách du lịch và người dân địa phương, không có bất kỳ biển cấm nào. Đoàn đã đi đúng lịch trình mà Công ty đã cung cấp cho khách. Đoàn đã kết thúc chương trình tham quan và sự việc xảy ra khi xe đang trên đường đến nhà hàng trước khi ra sân bay về Việt Nam.

Hiện, công ty đang tiếp tục làm việc với chính quyền và cảnh sát để lấy hành lý của các du khách trước đó đã bị giữ lại để điều tra theo yêu cầu của chính quyền nước sở tại.

Về việc đưa du khách về Việt Nam, đại diện Saigontourist cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital để đưa những người không bị thương và bị thương nhẹ về Việt Nam.


Xem thêm: Hai thanh niên nêu lý do bất ngờ khi rải đinh trước đầu xe tải ở Hà Nội

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN