Thứ ba, 25/01/2022 | 03:02
RSS

Bắc Giang tổ chức hội nghị trực tuyến với Trung Quốc để tiêu thụ vải thiều

Thứ tư, 20/05/2020, 10:21 (GMT+7)

Tỉnh Bắc Giang tổ chức hoạt động quảng bá tiêu thụ vải thiều bằng hình thức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố và 2 điểm cầu ở tỉnh Quảng Tây và Vân Nam (Trung Quốc). Mục tiêu của hoạt động này nhằm đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều của tỉnh trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.

Bắc Giang tổ chức hội nghị trực tuyến với Trung Quốc để tiêu thụ vải

Bắc Giang tổ chức hội nghị trực tuyến với Trung Quốc để tiêu thụ vải. Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỉnh Bắc Giang tổ chức hoạt động quảng bá tiêu thụ vải thiều bằng hình thức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố và 2 điểm cầu ở tỉnh Quảng Tây và Vân Nam (Trung Quốc). Đây là một trong những kế hoạch mà UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành.

Theo đó, mục tiêu của hoạt động này nhằm đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều của tỉnh trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm đối tác, ký kết hợp đồng tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm phẩm chế biến từ vải thiều.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, dự kiến ngày 6/6, tại trung tâm hội nghị tỉnh Bắc Giang sẽ diễn ra hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều tới các điểm cầu thuộc tỉnh Quảng Tây, Vân Nam (Trung Quốc) và 63 điểm cầu trong nước. Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Công an, tham tán kinh tế thương mại - đại sứ quán các nước: Trung Quốc, Nhật Bản Thái Lan tại Việt Nam cùng đại diện các chợ đầu mối, một số tập đoàn, doanh nghiệp phân phối: Aeon, Central Group, Mega Market, Saigon Coop, Happro, Vinmart...

Bắc Giang tổ chức hội nghị trực tuyến với Trung Quốc để tiêu thụ vải

Ảnh minh họa.

Ngay sau khi hội nghị trực tuyến kết thúc, tỉnh Bắc Giang cũng tổ chức ngay lễ xuất hành đoàn xe vải thiều đi tiêu thụ tại thị trường như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Đồng Nai, Trung Quốc và Nhật Bản. Trong tháng 6, tỉnh Bắc Giang cũng lên kế hoạch tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều tại các tỉnh, thành phố ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

Trước đó, ngày 14/5, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) - ông Lê Quốc Doanh cho biết Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) đã họp trực tuyến với các đối tác liên quan của Nhật Bản để bàn hoàn thiện các thủ tục cho xuất khẩu quả vải thiều tươi Việt Nam đầu tiên sang Nhật Bản. Như vậy, tỉnh Bắc Giang đang đẩy mạnh các hoạt động mới, mở rộng thị trường tiêu thụ vụ vải năm nay đến các nước tiềm năng không chỉ riêng Trung Quốc, giúp bà con nông dân thắng vụ sau dịch bệnh.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN