Thứ tư, 19/01/2022 | 23:24
RSS

Thiếu nữ 18 tuổi bị đánh đập vì không chịu qua đêm để trừ nợ

Thứ tư, 20/05/2020, 09:58 (GMT+7)

Gạ con nợ qua đêm để xóa nợ bất thành, gã trai rủ đồng bọn đến bắt cóc thiếu nữ 18 tuổi rồi đánh đập, tra tấn.

Gạ qua đêm xóa nợ bất thành, gã trai bắt cóc thiếu nữ rồi đánh đập

Hai đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Đồng Nai

Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự với Nguyễn Minh Luân (SN 1991) và Nguyễn Duy Phúc (SN 1996, cùng ngụ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật".

Theo đó, ngày 15/5, Công an nhận tin trình báo của Đ.T.T.T. (18 tuổi, ngụ huyện Long Thành) về việc bị nhóm thanh niên bắt cóc lên xe đưa về khu vực trường cấp II Long Đức, khu 13, xã Long Đức, huyện Long Thành đánh đập.

Nhận được tin báo, công an đã vào cuộc điều tra bắt giữ 2 trong số 3 đối tượng thực hiện vụ việc là Luân và Phúc. Riêng đối tượng tên Hùng (chưa rõ lai lịch) đã bỏ trốn.

Kết quả điều tra cho thấy, Luân và T. có quen biết với nhau. Tháng 3/2020, Luân cho T. mượn 2 triệu đồng để bắt xe từ Trà Vinh về huyện Long Thành, Đồng Nai. Đến tháng 5, Luân nhắn tin đòi nợ T. nhưng T. không có tiền trả.

Lúc này, Luân đề nghị T. qua đêm với mình thì sẽ xoá nợ. Tuy nhiên, T. không đồng ý nên Luân nhờ H.T.H. (SN 1999, ngụ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) tìm T. giúp. Tuy nhiên, H. biết chỗ ở cửa T. nhưng không chỉ cho Luân.

Đến ngày 14/5, Luân rủ Phúc và Hùng đi tìm T. để đòi nợ. Lúc này, nhóm đối tượng thấy H. đi trên đường nên Hùng dùng ghế nhựa vỡ bên đường đánh H., Luân cũng dùng tay đánh vào H. rồi yêu cầu lên xe.

Nhóm đối tượng này yêu cầu H. phải dẫn về phòng trọ của T. ở ấp 6, xã An Phước, huyện Long Thành. Vừa tới phòng trọ thì Phúc xông vào túm tóc, dùng đầu gối chân đánh vào bụng của T. Sau đó, cả ba bắt cóc H. và T. lên xe đưa về khu vực trường cấp II Long Đức, khu 13, xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Tại đây, Luân bắt cả hai quỳ rồi dùng dép đánh vào mặt, Phúc dùng chân đập vào người T. Đến ngày 15/5, T. đến cơ quan trình báo sự việc. Qua truy xét, công an đã bắt giữ được Luân, Phúc. Tại cơ quan công an, cả hai đối tượng thừa nhận hành vi như trên.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN