Thứ ba, 22/06/2021 | 03:12
RSS

Ông cụ 62 tuổi không đội mũ bảo hiểm, buông 2 tay khi lái xe máy bị phạt nặng

Thứ tư, 20/05/2020, 09:23 (GMT+7)

Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính ông cụ 62 tuổi không đội mũ bảo hiểm, buông 2 tay khi lái xe máy.

Ông cụ 62 tuổi buông 2 tay khi lái xe máy bị phạt nặng

Hình ảnh ông cụ điều khiển xe máy không đội mũ, buông cả 2 tay. Ảnh: LĐ

Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã ra quyết định xử phạt người đàn ông 62 tuổi điều khiển xe máy buông cả hai tay gây xôn xao trên mạng xã hội

Theo đó, danh tính người đàn ông này là Đ.B.C (sinh năm 1958, trú tại Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm). Tại cơ quan Công an, ông C. đã thừa nhận hành vi vi phạm như trong clip, bản thân ông đã nhận thức được lỗi của mình và cam kết không tái phạm.

Sau đó, Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra Quyết định xử phạt ông C. với các lỗi buông cả hai tay khi điều khiển xe, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe tham gia giao thông không có giấy phép lái xe. Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ thì tổng mức phạt đối với các lỗi trên là 8,25 triệu đồng.

Trước đó, ngày 18/5, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một người đàn ông trung niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm. Đáng chú ý, người đàn ông này còn buông cả hai tay khi điều khiển xe trên đường Đỗ Nhuận thuộc địa phận phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm.

Sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự chú ý của CĐM. Nhiều người tỏ ra bức xúc vì hành vi vi phạm giao thông, nhất là của một người lớn tuổi lại có những hành động "trẻ trâu" gây mất ATGT, nguy cơ TNGT như trên. Nhận được thông tin, công an đã tiến hành rà soát và triệu tập người điều khiển xe trong clip nói trên là ông Đ.B.C lên làm việc và xử lý người này theo quy định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN