Thứ ba, 26/05/2020 | 03:07
RSS

Không đội mũ còn bốc đầu xe máy đăng lên facebook khoe, thanh niên nhận kết đắng

12-05-2020 15:42:00

Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội triệu tập, phạt hành chính đối với thanh niên không đội mũ, bốc đầu xe máy rồi đăng lên facebook khoe.

Không đội mũ, bốc đầu xe máy đăng lên facebook khoe, thanh niên nhận kết đắng

Hình ảnh thanh niên không đội mũ bốc đầu xe máy. Ảnh: ATGT

Ngày 12/5, Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội triệu tập, phạt hành chính đối với nam thanh niên bốc đầu xe máy khoe trên facebook cá nhân. Trước đó, Công an TP Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân về việc tài khoản Facebook H.B. đăng tải hình ảnh đối tượng không đội mũ bảo hiểm, "bốc đầu" xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông.

Ngay sau đó, thông tin được chuyển đến đơn vị chức năng để làm rõ. Tiến hành xác minh, Công an huyện Hoài Đức đã làm rõ và triệu tập người điều khiển xe trong clip là N.Đ.H. (trú tại Lại Yên, huyện Hoài Đức) đến làm việc.

Tại cơ quan Công an, H. đã thừa nhận đã điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và đi bằng một bánh tại đường liên xã An Khánh, Lại Yên, Hoài Đức. Sau đó, công an huyện Hoài Đức đã ra quyết định xử phạt đối với H. về các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển… Tổng mức tiền phạt đối với N.Đ.H. là 4,2 triệu đồng.

Ngoài ra, công an Thành phố đề nghị người dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về trật tự ATGT. Hành vi điều khiển phương tiện lạng lách, đua xe, gây rối trật tự trên đường phố không những là hành vi phạm pháp luật mà còn gây nguy hiểm cho người dân xung quanh. Công an Thành phố sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm đối với những hành vi này.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN