Thứ ba, 22/06/2021 | 02:27
RSS

Chân dung 'quái xế' bốc đầu trên cầu Rồng, gây náo loạn Đà Nẵng

Thứ ba, 12/05/2020, 09:36 (GMT+7)

Sáng nay, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho hay, đơn vị đã xác minh được nhóm đối tượng liên quan đến vụ việc 2 thanh niên lạng lách, bốc đầu xe trên nhiều tuyến phố của Đà Nẵng vào tối 9/5, mời một đối tượng lái xe vi phạm về trụ sở để làm rõ hành vi.

Ngày 12/5, Trung tá Phạm Hồng Hải, Đội trưởng đội tham mưu Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho báo NLĐ biết đang tiếp tục mở rộng, truy xét các đối tượng có liên quan đến vụ việc trên.

Trước đó, đêm 9/5, mạng xã hội xuất hiện clip 2 thanh niên lạng lách, bốc đầu xe máy trên cầu Rồng (TP Đà Nẵng). Các đối tượng chủ động tháo biển số xe, tự quay clip để tung lên mạng.

Lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã truy xét, huy động phương tiện truyền thông để tìm kiếm nhóm đối tượng trên. Đến đêm 11-5, Triệu Đức Hải (SN 2000, tạm trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã được mời lên trụ sở Công an làm việc.

Chân dung 'quái xế' bốc đầu trên cầu Rồng, gây náo loạn Đà Nẵng
Chân dung 'quái xế' tại cơ quan công an. Ảnh: THAN Đà Nẵng

Theo lời khai của Hải, vào tối 9/5, Hải hẹn gặp nhóm bạn quen biết trên mạng xã hội. Trước đó, nhóm đối tượng này đã lên kế hoạch “bốc đầu xe” với mục đích ghi lại hình ảnh rồi tung lên mạng xã hội nhằm gây sự chú ý của cộng đồng mạng, Infonet đưa tin. 

Trong tối 9/5, Hải và một đối tượng khác đã thực hiện các "pha" bốc đầu xe, tăng tốc, lạng lách trên nhiều tuyến đường chính, có lưu lượng tham gia giao thông rất lớn ở TP Đà Nẵng như Điện Biên Phủ, Lê Duẩn, cầu Rồng, Võ Nguyên Giáp... để các đối tượng khác chạy theo quay clip, đưa lên 1 trang facebook do nhóm quản lý. Hành vi của nhóm đối tượng này đã bất chấp nguy hiểm, nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông trong khu vực cùng thời điểm.

Phòng CSGT Công an Đà Nẵng cho biết, tại cơ quan Công an, đối tượng Triệu Đức Hải đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình; đồng thời khai nhận nhóm thanh niên cùng tham gia bốc đầu, lạng lách vào thời điểm trên. Hiện Phòng CSGT Công an Đà Nẵng đang làm việc và tiếp tục truy xét, làm rõ toàn bộ các đối tượng có liên quan để xử lý.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN