Thứ bảy, 29/01/2022 | 06:06
RSS

Chuyến bay đặc biệt đưa gần 340 công dân Việt Nam từ Ấn Độ về nước

Thứ tư, 20/05/2020, 09:22 (GMT+7)

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp cùng hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã kết hợp với các cơ quan chức năng Ấn Độ đưa gần 340 công dân Việt Nam hồi hương vào sáng nay 20/5.

Chuyến bay đặc biệt đưa gần 340 công dân Việt Nam từ Ấn Độ về nước

Chuyến bay đặc biệt đưa gần 340 công dân Việt Nam từ Ấn Độ về nước. Ảnh theo báo Dân Việt.

Trong hai ngày 19/5 và 20/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp cùng hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã kết hợp với các cơ quan chức năng Ấn Độ đưa gần 340 công dân Việt Nam hồi hương.

Được biết để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch trong bối cảnh Ấn Độ đang thực hiện phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Đại sứ quán Việt Nam tại New Delhi và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai đã hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục cần thiết, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam đang sinh sống tại nhiều bang ở Ấn Độ di chuyển đến sân bay ở New Delhi. Đồng thời, cán bộ Đại sứ quán cũng tới sân bay trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Chuyến bay đặc biệt đưa gần 340 công dân Việt Nam từ Ấn Độ về nước

340 người được về nước đợt này gồm 13 nhóm đến từ khắp nơi trên đất Ấn Độ. Ảnh theo Dân Việt.

Thông tin từ ông Phạm Sanh Châu - Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal và Bhutan cho biết, 340 người được về nước đợt này gồm 13 nhóm đến từ khắp nơi trên đất Ấn Độ. Họ đã di chuyển trên 66 chuyến xe, 3 chiếc máy bay thuê chuyến nội địa, vượt hàng chục ngàn km của 15 tiểu bang và đi cả ngày lẫn đêm để kịp về hội quân tại sân bay Delhi. Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cũng đã tổ chức quyên góp tiền để mua hàng chục vé máy bay nội địa, quốc tế và hỗ trợ giảm giá cho một số vé nội địa và quốc tế khác để hỗ trợ công dân Việt Nam về nước. Việc làm này càng làm khăng khít hơn tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Theo báo Dân Việt, hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, phụ nữ có thai, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, nhiều tăng ni, Phật tử tham gia khóa tu ở các viện Phật giáo tại Ấn Độ, người đi du lịch bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ. Trong suốt quá trình bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. 

Thời gian tới, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa toàn bộ kiều bào về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN