Chủ nhật, 24/01/2021 | 15:37
RSS

Arizona xác nhận ông Biden thắng, Tổng thống Trump tiếp tục tố gian lận

Thứ ba, 01/12/2020, 06:58 (GMT+7)

Các quan chức của bang Arizona ngày 30/11 đã chính thức xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden và giành 11 phiếu đại cử tri.

Theo kênh CNBC, ngày 30/11, bang Arizona đã chính thức xác nhận kết quả bầu cử, tuyên bố ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tại bang này.

Cụ thể, bà Katie Hobbs - người phụ trách vấn đề đối ngoại của bang Arizona, Thống đốc Doug Ducey và Tổng Chưởng lý Mark Brnovich đều ký tên vào các tài liệu chứng nhận ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump hơn 10.000 phiếu ở bang này, đồng nghĩa với việc ông Biden giành được 11 phiếu đại cử tri.

 Arizona xác nhận ông Biden thắng, Tổng thống Trump tiếp tục tố gian lận

Các nhân viên bầu cử thực hiện công tác kiểm đếm phiếu tại trung tâm bầu cử hạt Maricopa ở thành phố Phoenix, bang Arizona ngày 6/11 - Ảnh: REUTERS

Cả bà Hobbs và ông Ducey đều xác nhận tính chính xác và sự an toàn của cuộc bầu cử ngay cả khi Tổng thống Trump tiếp tục nghi ngờ về kết quả của hoạt động này. Trong một phát biểu, bà Hobbs khẳng định cuộc bầu cử năm nay tại Arizona được tiến hành một cách minh bạch, chính xác và công bằng, phù hợp với luật pháp và thủ tục bầu cử của bang.

Việc bang Arizona xác nhận chiến thắng của ứng cử viên Biden là đòn mới nhất giáng vào nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm lật ngược kết quả bầu cử ở các bang quan trọng mà ông đã bị đối thủ này đánh bại.

Trong khi đó, theo Đài Fox News, cùng ngày bang Arizona xác nhận kết quả bầu cử với chiến thắng thuộc về ông Biden, tại một phiên điều trần, luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Trump đã thúc giục các nhà lập pháp bang này làm rõ tới cùng âm mưu gian lận bầu cử.

Cho tới nay, 3 bang Michigan, Pennsylvania và Georgia đều đã xác nhận ông Biden là người chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN