Thứ ba, 15/06/2021 | 02:21
RSS

Apple sẽ ra mắt Apple Glass trong tương lai để bảo đảm tính riêng tư

Thứ tư, 22/07/2020, 13:34 (GMT+7)

Apple sẽ đưa ra phương thức mới để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trên iPhone, iPad bằng cách ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường thông qua Apple Glass.

Với ưu thế tận dụng thực tế ảo tăng cường, Apple mới đây đã hé lộ bằng sáng chế của một công nghệ mới mang tên “Màn hình riêng tư”. Công nghệ này cho phép chỉ các chủ sở hữu mới nhìn được nội dung hiển thị trên iPhone, iPad trong tương lai. 

apple glass
Apple Glass của Apple có thể hiển thị như một màn hình LCD với các dòng thông báo trạng thái, tính năng riêng biệt

Cụ thể, khi khởi động chức năng này, màn hình iPhone, iPad sẽ tối đen, không hiển thị bất kỳ thông tin nào. Thay vào đó, mọi nội dung sẽ chỉ được hiển thị và theo dõi bởi chủ sở hữu thông qua việc đeo một chiếc kính đặc biệt, có thể gọi là Apple Glass.

Tất nhiên bên cạnh việc hiển thị, công nghệ này cũng cho phép người dùng tương tác với màn hình cảm ứng như khi chúng đang được bật sáng. Điều khác biệt duy nhất sẽ đến từ những người xung quanh, khi họ hoàn toàn chỉ thấy bạn tương tác với một thiết bị có màn hình “đen thui”.

Apple Glass cũng sẽ kết nối Bluetooth với iPhone, iPad tương tự như cách thức kết nối của Apple Watch. Hai thiết bị sẽ phải nhận và ghép cặp với nhau trước khi tính năng này hoạt động. Điều này giúp đảm bảo những người khác ngay cả khi đeo Apple Glass, cũng không thể nhìn được nội dung trên thiết bị của bạn.

apple glass
Bằng sáng chế của Apple Glass tiết lộ tính năng thú vị

Bằng sáng chế này của Apple giúp đẩy mạnh tính riêng tư, cho phép người dùng dễ dàng hơn trong việc bảo vệ dữ liệu, an toàn thông tin cá nhân.

Trước đây, cũng từng có các phụ kiện là tấm dán màn hình phân cực, giúp hạn chế tầm nhìn ở các góc chéo. Tuy nhiên, tấm dán này lại khiến màn hình tối đi và khả năng chống trày, xước không cao.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN