Thứ sáu, 06/08/2021 | 07:25
RSS

iPad phát nổ, cửa hàng Apple Store sơ tán khẩn cấp

Thứ tư, 22/08/2018, 10:18 (GMT+7)

Một cửa hàng Apple Store ở quảng trường Leidseplein, Amsterdam đã sơ tán và tạm thời đóng cửa sau khi pin một chiếc iPad quá nhiệt và phát nổ.

iPad phát nổ cửa hàng Apple Store sơ tán khẩn cấp
iPad phát nổ cửa hàng Apple Store sơ tán khẩn cấp. Ảnh Dân trí. 

Cụ thể, cửa hàng Apple Store ở quảng trường Leidseplein, Amsterdam đã sơ tán và tạm thời đóng cửa sau khi pin một chiếc iPad quá nhiệt và phát nổ, bắn vào không khí mảnh vụn và khói có thể gây nguy hiểm.

Theo tờ iCulture, sự việc xảy ra chiều Chủ Nhật (19/8), toàn bộ nhân viên và khách hàng được sơ tán khỏi cửa hàng. Tuy nhiên, vẫn có ba nhân viên cửa hàng gặp triệu chứng về hô hấp do hít khỏi khí độc, Vietnamnet đưa tin. 

Các nhân chứng cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, các nhân viên làm việc tại Apple Store đã nhanh chóng đặt chiếc iPad gặp sự cố vào bên trong hộp cát để xử lý vụ cháy  

Dù vụ cháy đã được dập tắt nhưng các nhân viên và khách hàng có mặt tại cửa hàng này đều được sơ tán khẩn cấp để đề phòng sự cố nghiêm trọng hơn. theo báo Dân trí. 

3 người đã cần nhờ đến sự chăm sóc về y tế vì có vấn đề về hô hấp. Nhiều khả năng những người này đã ngửi phải mùi hóa chất bốc ra từ viên pin khi nó phát nổ dẫn đến việc bị nhiễm độc đường thở. May mắn đây đều là những trường hợp không quá nghiêm trọng và đều được xử lý tại chỗ mà không cần đến bệnh viện.

Không có thiệt hại nghiêm trọng nào khác về vật chất khi sự việc xảy ra và cửa hàng đã có thể hoạt động trở lại vào 3 giờ chiều cùng ngày, theo giờ địa phương.


Xem thêm: Đỗ xe sang giữa ngã 3, nữ tài xế thách thức tung clip lên facebook​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN