Thứ sáu, 06/08/2021 | 08:11
RSS

Apple Pencil sẽ có tính năng “copy màu sắc” từ thế giới thực

Thứ ba, 21/07/2020, 09:31 (GMT+7)

Apple vừa nhận bằng sáng chế mới cho Apple Pencil, trong đó mô tả tính năng cho phép Apple Pencil có thể sao chép màu sắc từ đời thực.

Apple đang nghiên cứu một phiên bản Apple Pencil mới được tích hợp sẵn các cảm biến màu sắc. Những cảm biến này sẽ làm nhiệm vụ “copy màu sắc” từ một đối tượng trong thế giới thực, sau đó sẽ vẽ chính xác màu đó lên iPhone hoặc iPad. 

Theo Forbes đánh giá, công nghệ này nếu được vận dụng vào thực tế cuộc sống, sẽ mở ra một thế giới mới trong việc sử dụng smartphone hay máy tính bảng cho các lĩnh vực khác nhau. 

Apple Pencil
Sáng chế mô tả tính năng mới của Apple Pencil

Cụ thể, với việc tích hợp sẵn cảm biến màu sắc này sẽ giúp các nhà nhiếp ảnh gia thực hiện được phép đo màu chính xác, từ đó làm tác phẩm trở nên chân thực hơn. Đây là điều mà các công nghệ của màn hình máy tính hiện nay chưa thực sự có thể làm được. 

Ở lĩnh vực y tế, bác sĩ có thể sử dụng chiếc bút stylus để kiểm tra màu sắc của glucose, protein, ketone hoặc pH trên các que thử, từ đó đối chiếu với dữ liệu có sẵn để đánh giá mức độ nhiễm bệnh. Điều này giúp mở ra hướng theo dõi sức khỏe tiên tiến và có thể thực hiện từ xa, cũng như giúp y, bác sĩ thu thập các dữ liệu quan trọng để phục vụ nghiên cứu.

Apple Pencil.
Tính năng mới của Apple Pencil sẽ mở ra một thế giới mới trong ứng dụng smartphone

Tuy nhiên, việc Apple hiện thực hóa tính năng mới vào bút Apple Pencil còn đang bị bỏ ngỏ. Trong quá khứ, không ít lần công ty Mỹ đăng ký sáng chế, sau đó không làm gì, hoặc đợi nhiều năm mới áp dụng vào sản phẩm thực tế.

Tháng 11/2015, lần đầu tiên Apple Pencil xuất hiện, khi công ty Cupertino (Mỹ) ra mắt iPad Pro 12,9 inch. Tháng 3/2017, Apple đã mở rộng khả năng tương thích của chiếc bút này với iPad 9,7 inch chi phí thấp hướng đến giáo dục. 
Phiên bản thứ hai ra mắt tháng 10/2018. Không giống như đời đầu phải cắm vào cổng Lightning, chiếc bút mới có thể gắn vào cạnh của bất kỳ iPad Pro thế hệ thứ 3 nào để sạc.
Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC