Thứ năm, 29/02/2024 | 07:54
RSS

Apple bổ sung tính năng nhắc nhở rửa tay trên Apple Watch

Thứ tư, 29/07/2020, 11:25 (GMT+7)

Giữa đại dịch Covid-19, Apple Watch mới đây đã tích hợp tính năng mới, dùng cảm biến tự nhận biết lúc rửa tay và nhắc nhở người dùng rửa tay đúng 20 giây.

Mới đây, tại WWDC 2020, tính năng Handwashing vừa được Apple bổ sung vào Apple Watch thông qua bản cập nhật WatchOS 7. Được biết, đồng hồ thông minh của Apple dùng cảm biến tự nhận biết lúc rửa tay và yêu cầu người dùng rửa đúng 20 giây, đồng thời có chế độ nhắc nhở hàng ngày. Tuy nhiên, Handwashing chỉ mới xuất hiện trên WatchOS 7 Beta và hỗ trợ Apple Watch series 4 và 5.


Tính năng Handwashing vừa có trên Apple Watch. Video: appleinsider

Tính năng mới của Apple Watch sử dụng cảm biến âm thanh trên đồng hồ, tự nhận ra khi nào người dùng rửa tay để kích hoạt đồng hồ đếm ngược 20 giây - thời gian tối thiểu mà Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, vi trùng. Hơn nữa, ưu điểm của Handwashing chính là hoàn toàn tự động, không cần phải chạm vào đồng hồ hay ra lệnh bằng Siri.

Cảm biến âm thanh và cảm biến chuyển động tự động nhận ra tiếng nước chảy, xà phòng và chuyển động của tay. Do đó, đồng hồ sẽ tự động kích hoạt đếm ngược 20 giây khi người dùng mở vòi. Nếu ngừng thao tác, đồng hồ cũng dừng và chỉ đếm lại khi người dùng tiếp tục rửa. Sau khi đủ thời gian, đồng hồ rung nhẹ báo hiệu hoàn thành.

Apple bổ sung tính năng nhắc nhở rửa tay trên Apple Watch
Handwashing chỉ mới xuất hiện trên WatchOS 7 Beta và hỗ trợ Apple Watch series 4 và 5

Ngoài ra, tính năng này còn tự động nhắc người dùng rửa tay sau khi ra ngoài và trở về nhà, cũng như nhắc nhở rửa tay định kỳ trong ngày hoặc theo một khoảng thời gian đã đặt trước. Số liệu rửa tay sẽ được tổng hợp vào ứng dụng Health trên iPhone đi kèm hướng dẫn đảm bảo an toàn nhằm mục đích phòng chống lây lan trong thời kỳ dịch bệnh covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Gamelade.vn là trang web cung cấp tin tức về trò chơi nhanh chóng, đáng tin cậy dành cho game thủ Việt. Đây là trang web có giao diện trực quan, dễ sử dụng, tương thích với nhiều thiết bị giúp game thủ có trải nghiệm tuyệt vời khi lướt web. Cùng bài viết dưới đây cập nhật các mẹo chơi hiệu quả tại Gamelade.vn nhé!