Thứ sáu, 23/02/2024 | 16:54
RSS

Lý do của hành động lạnh lùng, "ngúng nguẩy" từ chối nắm tay ông Trump của "đệ nhất phu nhân"

Thứ ba, 23/05/2017, 14:24 (GMT+7)

Hành động chớp nhoáng này của phu nhân Donald Trump đã vô tình lọt vào ống kính của hãng tin Israel Haaretz, và ngay sau đó, đoạn video ngắn ngủi ấy đã tạo thành cơn sốt trên mạng xã hội.

Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump hiện tại đang có chuyến thăm Israel, mọi động thái của họ trên trường quốc tế hầu như đều được để ý một cách sát sao bởi giới truyền thông.

Mới đây, một khoảnh khắc rất nhỏ giữa vợ chồng Tổng thống đã được cánh săn ảnh ghi lại và lan truyền khiến nhiều người không khỏi bất ngờ: bà Melania đã hẩy tay chồng ra khi ông có ý định nắm lấy tay bà khi vừa bước xuống khỏi chiếc không lực Air Force One tại Tel Aviv để bắt đầu chuyến công du.

Hành động trên của bà Trump đã vướng phải nhiều thắc mắc, hoài nghi của cư dân mạng khi họ liên tục hỏi lý do bà làm như vậy là gì trong khi đã rất được chồng ưu ái. Một Đệ nhất phu nhân có nên làm như vậy hay không khi nhất cử nhất động của bà đều được cánh báo giới để ý từng li từng tí?

Khoảnh khắc ngắn ngủi bà Trump từ chối nắm tay chồng đã lọt vào ống kính truyền thông. Nguồn: Inside Edition

Về phía mình, ông Trump có lẽ bị "sượng" nên sau khi bị vợ hẩy tay, sau khi sững sờ khoảng 1 giây, ông nhanh chóng vuốt tay lên cà vạt và tiếp bước.

Đây không phải lần đầu tiên bà Melania trở thành tâm điểm chú ý vì những biểu cảm lạ lùng. Trước đó, trong buổi lễ nhậm chức của ông Donald Trump diễn ra hồi tháng 1, gương mặt đang tươi cười đột ngột chuyển thành cau có của Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng từng gây bão khắp các phương tiện truyền thông.

Từ sự gượng gạo của vợ Tổng thống Trump trong buổi lễ nhậm chức, nhiều người đặt nghi vấn về cuộc hôn nhân kéo dài 12 năm của họ không mấy hạnh phúc.

Tại sao phu nhân Melania Trump từ chối nắm tay ông Donald Trump

Hành động bất ngờ của bà Trump khiến ông chồng Tổng thống Mỹ sững sờ, dư luận ngạc nhiên. Ảnh: Reuters

Bên cạnh đó, tạp chí được nhiều người biết đến Vanity Fair, đã đăng bài viết với tựa đề “Bên trong cuộc hôn nhân của ông bà Trump”, cũng cho rằng bà Melania không hạnh phúc với đời sống hiện tại.

Lý giải cho những hành động kì lạ của Đệ nhất phu nhân Mỹ, một người bạn của bà Melania Trump tiết lộ rằng kể từ khi đảm nhiệm vai trò Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà luôn cảm thấy khổ sở và phải sống ẩn dật hơn vì sự soi mói của truyền thông.

Stylist đồng thời là một người bạn thân của cặp đôi quyền lực nhất nước Mỹ, ông Phillip Bloch, tiết lộ với tạp chí Us Weekly rằng: “Cuộc sống này không phải là giấc mơ của bà ấy (bà Melania). Đó chỉ là giấc mơ của Donald thôi”.

Tại sao phu nhân Melania Trump từ chối nắm tay ông Donald Trump? 2

Gương mặt gượng gạo của bà Trump trong lễ nhậm chức Tổng thống. Ảnh: Reuters

Có lẽ bà Melania Trump phải chật vật trong vai trò Đệ nhất phu nhân khi bị săm soi quá kỹ bởi truyền thông nên mới có những hành động lạnh nhạt với chồng như vậy. Nếu ông Trump không làm Tổng thống, bà chắc hẳn đã có cuộc sống yên bình hơn. 

Sau khi ông Donald Trump chính thức nhậm chức, bà Melania đã phải đối mặt với rất nhiều lời cáo buộc từ trên trời rơi xuống, chẳng hạn như việc truyền thông cho rằng bà muốn dựa hơi chồng để mở rộng công việc kinh doanh riêng rồi quá khứ chụp ảnh nude, học vấn của bà cũng bị soi mói.

Chưa dừng lại ở đó, các cuộc thăm dò còn cho thấy bà là Đệ nhất phu nhân hiện đại có tỷ lệ yêu thích thấp nhất từ trước tới nay.  

Giải thích cho những áp lực khi trở thành Đệ nhất phu nhân Mỹ, trên tờ Washington Post, cựu thư ký của Nhà Trắng về lĩnh vực xã hội Ann Stock cho biết: “Mỗi Đệ nhất phu nhân đều nắm giữ vai trò của mình và thực hiện nó theo cách riêng của họ. Nó thay đổi theo thời gian… Việc đầu tiên (cũng là ưu tiên) của Tổng thống và Đệ nhất phu nhân là họ phải giải quyết được công việc trong nội bộ gia đình của họ”.

 

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus