Nhà y học thời Minh tên là Lý Thời Trân trong "Ban thảo cương mục" giới thiệu, dùng câu kỷ tử ngâm rượu, uống lâu dài có tác dụng giữ gìn nhan sắc.
Khoa học cận đại nghiên cứu chỉ ra rằng câu kỷ tử chứa nhiều chất dinh dưỡng như caroten, vitamin A, vitamin B2, vitamin c, phốt pho có tác dụng bổ, cường tráng, làm đẹp, chống lão hóa bằng câu kỷ tử.
Uống câu kỷ tử lâu dài sẽ có tác dụng làm cho da mặt hồng hào, tóc bóng đẹp, làm chậm quá trình lão hoá.
Câu kỷ tử đem ngâm rượu có tác dụng làm đẹp tương đối tốt, phương pháp như sau: Ninh Hạ câu kỷ tử 250g cho vào một chiếc bình có miệng hẹp, cho vào 500ml rượu trắng, bịt kín miệng lọ, mỗi ngày lắc 1 lần.
Sau 7 ngày uống trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ tuỳ theo lượng dùng của bạn, mỗi lần uống lại thêm vào một ít rượu trắng. Nếu bạn không biết uống rượu có thể dùng rượu vang thay thế rượu trắng để chống lão hóa bằng câu kỷ tử.
Thường xuyên uống rượu ngâm câu kỷ tử sẽ có tác dụng làm đẹp da. Kỷ tử cũng có thể ngâm lẫn với những loại khác như: kỷ tử ngâm với long nhãn, mật ong, đường phèn.
Hoặc câu kỷ tử cũng có thể hầm với một số loại thực phẩm khác như: kỷ tử hầm với óc lơn, kỷ tử hầm với táo đỏ và trứng gà, kỷ tử hầm gà, kỷ tử hầm óc dê...