Thứ năm, 30/03/2023 | 19:13
RSS

Đã tìm ra cặp đôi có tướng phu thế giống nhau nhất thế giới

Thứ hai, 19/12/2016, 06:53 (GMT+7)

Những cặp đôi yêu nhau sâu đậm hoặc đã gắn bó với nhau một thời gian dài thường sở hữu ngoại hình nhiều nét tương đồng. Và cặp đôi dưới đây còn khiến nhiều người lầm tưởng họ là anh em sinh đôi.

Yamily Vazquez và Edgar Pareves (đều 17 tuổi) đến từ Massachusetts, Mỹ không thể ngờ được một ngày họ lại trở nên nổi tiếng cũng như trở thành tâm điểm chú ý của người dùng mạng.

Mọi chuyện bắt nguồn từ tấm ảnh selfie mà Yamily và Edgar đăng tải nhân dịp kỷ niệm 4 tháng yêu nhau của họ vào ngày thứ Tư vừa qua (14/12).

Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh selfie của cặp đôi đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của bạn bè và cả những người không hề quen biết. Nguyên nhân là do Yamily và Edgar có gương mặt quá giống nhau.

Cặp đôi Mỹ khiến cộng đồng mạng xôn xao vì vẻ ngoài quá giống nhau

Cặp đôi Mỹ khiến cộng đồng mạng xôn xao vì vẻ ngoài quá giống nhau. Ảnh: Internet

Nhiều người nhận xét 2 người chẳng khác gì anh em ruột, thậm chí là anh em sinh đôi. Trước hàng loạt phản ứng của người dùng mạng, cặp đôi tỏ ra rất vui và bất ngờ.

"Tôi không nghĩ là chúng tôi giống nhau nhiều quá. Chỉ là có vài điểm giông giống mà thôi. Chúng tôi không hề có quan hệ họ hàng đâu nhé", Edgar hài hước chia sẻ.

Vậy tại sao các cặp đôi yêu nhau lại có sự giống nhau kỳ lạ như vậy? Những cặp đôi yêu nhau sâu đậm hoặc đã gắn bó với nhau một thời gian dài thường ngoại hình sở hữu nhiều nét tương đồng. Điều này có thể lý giải là bởi mọi người có xu hướng tìm kiếm người yêu đúng theo 'gu' giống mình.

Nhiều người bày tỏ sự kinh ngạc, có người còn cho rằng đó là sản phẩm của... photoshop.

Nhiều người bày tỏ sự kinh ngạc bởi sự giống nhau của cặp đôi, có người còn cho rằng đó là sản phẩm của... photoshop. Ảnh: Internet

Người xưa thường nói, trái dấu hút nhau, các cặp đôi thường là hai đối trọng để bổ sung cho nhau. Tuy nhiên, một vài nghiên cứu gần đây cho thấy nhiều cặp đôi sở hữu vẻ ngoài tương đồng và đây là điểm thu hút đối phương đầu tiên và rất quan trọng.

Đại học Illinois (Mỹ) dựa vào kết quả nghiên cứu và kết luận 'giống nhau lại càng thích nhau'. Chúng ta đều có xu hướng thích người có ngoại hình giống mình ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Hơn nữa, những cặp đôi càng giống nhau thì càng dễ trải qua mối quan hệ bền chặt hơn. Bởi lẽ, nhìn khuôn mặt người ấy cũng đáng tin giống như bạn tin tưởng vào chính bản thân mình vậy.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus