Ăn mỳ tôm sống
Rất nhiều người thích ăn mỳ tôm sống vì chúng thơm, giòn. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, mỳ tôm được sản xuất bằng cách chiên đi chiên lại qua dầu rất nhiều lần nên chứa nhiều chất béo khó tiêu hóa. Do vậy, thường xuyên ăn mỳ tôm sống không những gây đầy bụng mà còn khiến bạn gặp phải nguy cơ tăng cân mất kiểm soát.
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo người dùng tốt nhất là ăn mỳ đã qua chế biến để an toàn hơn cho sức khỏe nhất là hệ tiêu hóa. Và không quên nhắc nhở mọi người xung quanh nên từ bỏ sở thích này.
Nếu bạn thường ăn sáng bằng mỳ tôm úp nước sôi, hãy thay đổi ngay để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
Ăn sáng bằng mỳ úp nước sôi
Không ít người Việt Nam có thói quen ăn mỳ úp nước sôi cho bữa sáng. Tuy nhiên, điều này lại khiến cơ thể mệt mỏi hơn và khó tập trung làm việc. Nguyên nhân là do một gói mỳ ăn liền dành cho bữa sáng không thể nào cung cấp đủ năng lượng cần thiết.
Nếu để tình trạng này kéo dài, dạ dày của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, để tăng cường sức khỏe và giúp mình có đủ năng lượng để làm tốt mọi việc trong ngày, bạn cần ăn mì với các loại thịt (gà, bò, lợn,…), trứng, rau xanh, giá đỗ,… Những thực phẩm ăn kèm này sẽ giúp cho bữa sáng với mỳ tôm của bạn ngon hơn, hấp dẫn hơn.
Khi ăn mỳ tôm, bạn nên bổ sung thêm thịt, rau và các loại thực phẩm khác để đủ dinh dưỡng.
Ăn mỳ tôm mỗi ngày
Mặc dù thơm ngon, tiết kiệm thời gian và tiện lợi, nhưng bạn cũng không nên ăn mỳ tôm mỗi ngày hoặc nhiều lần trong tuần. Bởi dinh dưỡng trong mỳ tôm chủ yếu là tinh bột, rất ít chất xơ, Vitamin, đạm nhưng lại giàu carbonhydrates và chất béo bão hòa không tốt cho sức khỏe.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, nếu ăn mì tôm quá thường, xuyên, đặc biệt là ăn trong bữa chính sẽ gây mất cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể, lâu dần sẽ ảnh hưởng cho sức khỏe. Hơn nữa, ăn mì quá nhiều còn khiến cơ thể bị nhiệt, nổi mụn... Vì vậy, bạn không nên ăn mỳ tôm quá 2 lần/tuần. Nếu ăn mỳ, hãy ăn kèm nhiều rau xanh. Sau khi ăn mỳ tôm nên uống nhiều nước và nạp nhiều trái cây để thanh nhiệt là cách thức tốt nhất bảo vệ dạ dày, giúp bạn tránh khỏi tình trạng béo phì và nổi mụn trên da.
Ăn mỳ tôm trước khi đi ngủ không tốt cho tim mạch.
Ăn mỳ tôm trước khi đi ngủ
Nhiều người thường bị đói về đêm, do ngại nấu nướng nên thường pha một gói mỳ tôm để "chống đói" trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sau 2 giờ đi vào dạ dày, mỳ tôm vẫn chưa được tiêu hóa hết.
Vì vậy, việc ăn mỳ tôm trước khi đi ngủ không quá 2 giờ sẽ khiến cơ thể bạn bị tích tụ bởi một lượng mỳ lớn. Từ đó chuyển hóa thành những chất béo no làm bạn tăng cân nhanh chóng. Những chất béo này không tốt cho sức khỏe của bạn, nhất là hệ tim mạch.
Vì thế, đối với những bạn hay đói vào ban đêm thì tốt nhất nên trữ sẵn những thực phẩm an toàn, nhanh tiêu hóa như sữa, chuối, trứng, hạnh nhân, rau củ... để không sử dụng mỳ gói và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.