Thứ tư, 16/06/2021 | 02:29
RSS

Án mạng 2 người thương vong ở Hà Nội: Đối tượng bị tâm thần, hay cầm quắm dọa dân làng

Thứ hai, 14/10/2019, 13:36 (GMT+7)

Trước khi ra tay chém 2 người thương vong, đối tượng thường xuyên có hành động cầm dao quắm đi quanh làng gây sự.

Vụ án mạng 2 người thương vong ở Hà Nội: Đối tượng bị tâm thần, hay cầm quắm đi quanh làng
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng

Liên quan đến vụ việc Đỗ Văn Đạt (SN 1988, trú tại thôn Cấn Thượng, xã Cấn Hữu, Quốc Oai, Hà Nội) có hành vi cầm quắm chém ông Đỗ Ngọc L. tử vong và ông Hà Danh H. trọng thương, sáng ngày 14/10, đại diện Công an xã Cấn Hữu đã cung cấp thêm thông tin về đối tượng.

Theo đó, Đỗ Văn Đạt là con trong 1 gia đình có 4 anh chị em. Trước khi xảy ra vụ án mạng trên, đối tượng Đạt bị bệnh thần kinh nặng và nhiều lần được người thân đưa vào trại tâm thần để điều trị, trông nom.

"Bố mẹ đối tượng đều đã qua đời vài năm trước. Bản thân đối tượng cũng chỉ mới kết hôn khoảng gần 1 năm nay. Thời điểm xảy ra vụ việc, vợ đối tượng Đạt đang mang thai được khoảng 4 tháng", vị này cho biết.

Cũng theo thông tin vị đại diện Công an xã Cấn Hữu cho biết, trước khi gây án, đối tượng chưa có tiền án, tiền sự. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bệnh tật, Đạt thường có biểu hiện bất thường trong cuộc sống như hay đi gây sự với người dân địa phương.

"Trước đây, đối tượng thường mang theo một cây quắm (hung khí đối tượng dùng để gây án trong vụ việc - PV) đi quanh xóm và gây sự với người dân. Tuy nhiên, nhân dân tại đây đều biết tình trạng bệnh của Đạt nên những lúc như vậy người dân thường lảng đi coi như không biết", vị này thông tin.

Vụ án mạng 2 người thương vong ở Hà Nội: Đối tượng bị tâm thần, hay cầm quắm đi quanh làng 2
Lực lượng chức năng có mặt khống chế đối tượng sau khi gây án

Cung cấp thêm thông tin về vụ việc, một người dân địa phương cho biết mặc dù hay gây sự với người dân nhưng trong cuộc sống hàng ngày, Đạt là người rất yêu thương vợ.

"Tôi nghĩ nguyên nhân của vụ việc một phần cũng do trước đó trong đám giỗ, Đạt có sử dụng nhiều rượu bia nên dễ bị kích động dẫn đến gây ra vụ án mạng", người dân này thông tin.

Người dân này cũng cho biết thêm, nạn nhân tử vong trong vụ việc là ông Đỗ Ngọc L. có quan hệ họ hàng với Đạt. Bình thường, mỗi khi đối tượng lên cơn, cũng chỉ có mình ông L. mới có thể khuyên can được Đạt.

Trước đó, vào tối ngày 13/10, Đạt cùng người thân làm giỗ cho người bố đã qua đời trước đó. Chiều cuối ngày, sau khi đã sử dụng rượu bia, đối tượng vào nhà nghỉ ngơi.

Lúc này, một số người họ hàng ngồi nói chuyện có nhắc đến vấn đề đưa Đạt vào trong Bệnh viện Tâm thần Ba Thá (huyện Ứng Hoà, Hà Nội) để chữa trị do thời gian này, bệnh tình của Đạt tái phát.

Khi nghe được thông tin trên, Đạt nổi điên trong người, đập phá đồ đạc trong nhà và vác ra một cây quắm vung lên chém mọi người. Phát hiện sự việc, ông Đỗ Ngọc L. lên tiếng can ngăn, khuyên giải liền bị Đạt dùng quắm chém nhiều nhát. Vết thương nặng khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Ông Hà Danh H. chạy sang để can ngăn cũng bị đối tượng dùng hung khí chém bị thương ở phần cánh tay. Sau khi gây án, đối tượng mang theo hung khí chạy vào nhà đóng cửa và cố thủ bên trong. Phát hiện sự việc, người dân đã thông báo với cơ quan chức năng địa phương.

Tiếp nhận thông tin, Công an xã Cấn Hữu đã báo cáo lên Công an huyện Quốc Oai phối hợp bắt giữ hung thủ. 

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN