Thứ tư, 07/12/2022 | 13:58
RSS

Ấn Độ: Sập cầu treo, ít nhất 90 người tử vong

Thứ hai, 31/10/2022, 06:41 (GMT+7)

Một cây cầu treo ở bang Gujarat (miền tây của Ấn Độ) bất ngờ đổ sập, thời điểm xảy ra vụ việc, có khoảng 400 người đang đi lại trên cầu. Vụ việc đã khiến ít nhất 90 người tử vong.

Sự kiện:
Ấn Độ

Ấn Độ sập cầu treo, ít nhất 90 người tử vong

Hiện trường vụ sập cầu treo ở Ấn Độ khiến nhiều người thương vong.Ảnh: National Herald

Báo Thanh niên dẫn nguồn tin từ kênh truyền hình địa phương Zee News cho biết, ngày 30/10, một cây cầu treo ở thị trấn Morbi (bang Gujarat, miền tây Ấn Độ) bất ngờ đổ sập và rơi xuống sông Machchhu.

Thời điểm xảy ra vụ việc, có hơn 400 người đang ở trên cây cầu. Nhiều nạn nhân bị rơi xuống sống Machchu ngay bên dưới. Đoạn phim do kênh truyền hình phát sóng cho thấy hàng chục người bám vào dây cáp của cây cầu bị sập khi các đội cứu hộ tìm cách giải cứu họ.

Liên quan đến vụ sập cầu treo này, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại New Delhi dẫn các nguồn tin địa phương cho hay, ít nhất 90 người đã tử vong trong vụ việc này. Trong khi đó, báo The Guardian dẫn lời một quan chức bang Gujarat thông tin, ít nhất 30 người bị thương nặng và một số người vẫn mất tích.

Ấn Độ sập cầu treo, ít nhất 90 người tử vong

Nhiều nạn nhân bị rơi xuống sống Machchu ngay bên dưới. Ảnh: PTI

Theo Báo Tuổi trẻ Online, hãng tin Reuters thông tin, các nạn nhân chủ yếu là người dân địa phương lên cầu với mục đích giải trí vì cầu là một di sản mới được tu sửa và cho phép người dân lên tham quan trở lại được một tuần.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đang có mặt ở Gujarat, bang nhà của ông, trong chuyến thăm 3 ngày. Ông đã chỉ đạo thủ hiến bang điều động khẩn cấp lực lượng để triển khai chiến dịch cứu hộ.

Hiện hoạt động cứu hộ vẫn đang diễn ra khẩn trương. Chính phủ Ấn Độ đã thành lập một biệt đội gồm 5 thành viên để tiến hành điều tra về thảm họa này. Cả 3 quân chủng hải, lục, không quân của Ấn Độ đều cùng được huy động tham gia cứu hộ. Theo đó, 3 trung đội thuộc Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia (NDRF) cùng với 50 quân nhân Hải quân, 30 quân nhân Không quân, 2 đội hình lục quân và 7 nhóm thuộc Lữ đoàn cứu hỏa đã đến Morbi cùng với các thiết bị tiên tiến để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Cây cầu treo xảy ra sự việc dài 230 mét được xây dựng vào thế kỷ 19 thời Ấn Độ còn là thuộc địa của Anh. Cầu đã được tu sửa trong 6 tháng và mới chỉ cho người dân lưu thông trở lại vào tuần trước. Đây là điểm dã ngoại của địa phương và thu hút rất đông du khách vào cuối tuần hoặc các dịp lễ. Khu vực này không có kết nối điện nên hoạt động cứu hộ trong đêm bị hạn chế nhiều.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại