Thứ tư, 30/11/2022 | 23:15
RSS

149 người chết do giẫm đạp tại lễ hội Halloween ở Hàn Quốc

Chủ nhật, 30/10/2022, 07:12 (GMT+7)

Hãng tin Yonhap đưa tin, đã có 149 người chết, 150 người khác bị thương do bị kẹt và bị ngạt trong một vụ giẫm đạp ở khu vực Itaewon - quận trung tâm của thủ đô Seoul, Hàn Quốc, khi đám đông khổng lồ đổ tới đây vui chơi nhân lễ hội Halloween.


Dòng người đông đúc đổ tới Itaewon nhân lễ hội Halloween. Ảnh: Twitter.

Lễ hội ma quỷ Halloween ở Seoul, Hàn Quốc đã thực sự biến thành thảm họa trong tối cuối tuần khi xảy ra vụ giẫm đạp kinh hoàng tại đây.

Thông tin ban đầu cho biết có khoảng 50 người bị ngừng tim, Cơ quan cứu hỏa đã tiến hành hô hấp nhân tạo cho ít nhất 50 người tính đến 11h30 tối 29/10, theo Yonhap. Đoạn phim trên mạng xã hội cho thấy một số người được các nhân viên cứu hộ và người dân hỗ trợ tại hiện trường. 

Cảnh sát khẳng định hàng chục người được sơ cứu tại chỗ, nhiều người khác được đưa tới bệnh viện. Khoảng 100 người bị thương. Khoảng 20 người được cho là đã thiệt mạng.
Tuy nhiên vài tiếng sau con số xác định là 149 người chết, hơn 150 người bị thương, hầu hết là các cô gái trẻ trên dưới 20 tuổi, có một bé gái 10 tuổi.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã ra lệnh triển khai một đội ứng phó thảm họa. Ông Yoon đã tới Trung tâm Quản lý Khủng hoảng Văn phòng Tổng thống chủ trì cuộc họp thanh tra khẩn cấp liên quan đến vụ tai nạn Halloween ở Itaewon, một phát ngôn viên của tổng thống cho biết.

Chưa rõ chính xác nguyên nhân khiến người ta hoảng hốt mà giẫm lên nhau gây ra thảm họa, tuy nhiên ước chừng 100 nghìn người đã đỏ về phố Itaewon trong đêm 29/10.

Đám người quá đông đã xô đẩy nhau trên một con phố hẹp trong lễ hội. Theo đài truyền hình địa phương YTN, có tin một người nổi tiếng ghé thăm một quán bar ở khu này, khiến nơi đây thu hút cả đám đông khổng lồ. 

Cơ quan cứu trợ khẩn cấp đã nhận được ít nhất 81 cuộc gọi từ khu Itaewon thông báo họ bị ngộp thở. Khoảng 400 nhân viên cứu trợ khẩn cấp đã được triển khai để điều trị cho những người bị thương. 

Itaewon là trung tâm cuộc sống về đêm ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc. 


Cảnh sát và nhân viên cứu hộ tới hiện trường. Ảnh: AFP.


Nhân viên cứu hộ cấp cứu cho các nạn nhân. Ảnh: AP.


Hàng chục người đã bị ngạt thở. Có tin nói nhiều người đã chết. Ảnh: AP.

V.N (Theo Reuters)
Theo Dân Việt