Thứ ba, 06/12/2022 | 11:51
RSS

Gen Z chia sẻ cách sử dụng Kredivo linh hoạt chi tiêu thời bão giá

Thứ sáu, 28/10/2022, 19:00 (GMT+7)

Mua trước trả sau là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây của Gen Z khi tìm kiếm một phương thức thanh toán linh hoạt hơn về tài chính trong thời điểm bão giá.

Sự kiện:
Kredivo

Nổi bật trong số đó, có ứng dụng Kredivo. Đọc ngay những thông tin dưới đây để biết Gen Z có cách sử dụng Kredivo linh hoạt ra sao trong chi tiêu và sinh hoạt thường ngày.

Khó khăn mùa bão giá 

Sau thời gian căng thẳng và khó khăn vì dịch bệnh, nền kinh tế chung và vấn đề tài chính cá nhân của mọi người dân đang dần ổn định trở lại. Tuy nhiên các khoản dự phòng, tiết kiệm dường như đã vơi bớt phần nào vì thời gian công việc bị ngưng trệ trong thời điểm đại dịch. Thêm vào đó, 9 lần giá xăng tăng trong 2022 đã kéo theo hàng loạt sự tăng giá của các mặt hàng, điều này tác động không nhỏ đến túi tiền của mọi người.


Chi phí sinh hoạt tăng nhưng thu nhập vẫn như cũ khiến nhiều bạn trẻ khó khăn trong cân đối chi tiêu

Những vấn đề khác cũng tác động không ít đến vấn đề chi tiêu hàng tháng như nhiều lịch cưới hỏi đã phải tạm hoãn trong thời gian dịch, nay ồ ạt được tổ chức. Đôi khi bạn có thể nhận được đến 2 - 3 thiệp đám cưới trong một tháng. Vậy làm sao để vượt qua khó khăn mùa bão giá này? Đặc biệt là đối với các bạn Gen Z vừa đi làm thời gian ngắn với mức lương chưa ổn định? Hãy tìm hiểu qua cách sử dụng Kredivo để mua trước trả sau dưới đây nhé.

Gen Z ứng dụng mua trước trả sau 

Mua trước trả sau là hình thức thanh toán đang được chú ý trong thời gian gần đây. Đây là phương thức giúp người tiêu dùng sở hữu ngay một sản phẩm, trải nghiệm ngay một dịch vụ mà không cần thanh toán toàn bộ chi phí. Thay vào đó bạn sẽ được trả sau theo kỳ hạn đã lựa chọn như 30 ngày hoặc chia nhỏ để trả góp lên đến 12 tháng.

Rất nhiều dịch vụ Gen Z có thể thanh toán trả sau bằng Kredivo để linh hoạt hơn trong chi tiêu. Từ những sản phẩm công nghệ đồ gia dụng đến cả thực phẩm hay dịch vụ du lịch cũng có thể được trả sau qua Kredivo. Những khoản chi hàng tháng như điện, nước, tiền điện thoại cũng được áp dụng thanh toán trả sau 30 ngày qua Kredivo. Với tiện ích này, các bạn trẻ không phải chờ lương về mới có thể thanh toán các khoản phí sinh hoạt cần thiết. Thay vào đó bạn có thể chọn trả trước qua Kredivo và thanh toán sau theo kỳ hạn.

Kredivo là gì?

Kredivo Việt Nam là công ty con của công ty công nghệ tài chính FinAccel đến từ Indonesia. Thông qua ứng dụng Kredivo, người dùng có thể mua trước trả sau, mua trả góp, thanh toán hóa đơn điện nước hoặc nạp tiền điện thoại mà không cần thanh toán ngay bất kỳ chi phí nào. Thay vào đó người dùng Kredivo sẽ được chọn kỳ hạn trả sau từ 30 ngày, 3 tháng hoặc lên đến 12 tháng với lãi suất từ 0%.


Biết cách sử dụng Kredivo sẽ giúp bạn có được đặc quyền không cần trả trước

Để đăng ký tài khoản tại Kredivo, bạn chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản như họ tên, số điện thoại, CMND/CCCD còn hiệu lực. Trong vòng 15 phút, bạn sẽ kết quả kích hoạt tài khoản cùng hạn mức tín dụng được cấp bởi đối tác của Kredivo là VietCredit. Với hạn mức này, lên đến 25 triệu, bạn có thể mua trước trả sau tại đa dạng đơn vị có liên kết cùng Kredivo.

Hướng dẫn cụ thể cách sử dụng Kredivo

Cách sử dụng Kredivo để mua trước trả sau và trả góp

Bước 1: Chọn sản phẩm bạn cần mua và chọn thanh toán qua Kredivo

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Kredivo bằng số điện thoại và mã PIN đã đăng ký

Bước 3: Chọn kỳ hạn thanh toán (30 ngày, 3 tháng, 6 tháng hay 12 tháng tùy sản phẩm của bạn), chọn voucher (nếu có) để mua sắm tiết kiệm hơn.

Bước 4: Nhập mã OTP để hoàn tất đơn hàng.

Sau khi hoàn tất đặt hàng, bạn sẽ thấy sản phẩm đã thanh toán bằng Kredivo ở phần “Lịch sử giao dịch” trong app Kredivo. Tại đây bạn cũng sẽ thấy được ngày đến hạn thanh toán cùng khoản tiền mà bạn cần thanh toán khi đến hạn.

Cách sử dụng Kredivo để thanh toán hóa đơn điện nước

Bước 1: Bạn truy cập trực tiếp vào ứng dụng Kredivo Việt Nam ngay tại Trang Chính bạn chọn mục Tiền Điện để thanh toán tiền điện hoặc Hóa Đơn Nước để thanh toán tiền nước hàng tháng.

Bước 2: Cung cấp thông tin khách hàng, như là: Nhà cung cấp điện tại khu vực nào và mã khách hàng bên Điện lực thể hiện trên phiếu thanh toán tiền điện của gia đình bạn.

Bước 3: Chọn “Yêu cầu hóa đơn” - Hệ thống Kredivo sẽ tự động trích lục số tiền bạn cần đóng.

Bước 4: Nhập mã Pin Kredivo

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại hoặc Zalo của bạn và bấm “thanh toán”.

Cách sử dụng Kredivo để nạp tiền điện thoại

Bước 1: Truy cập ứng dụng Kredivo, ngay tại Trang Chính bạn chọn mục Nạp Tiền Điện Thoại.

Bước 2: Nhập thông tin số điện thoại và chọn nhà mạng thuê bao đang sử dụng

Bước 3: Nhập mã Pin Kredivo - Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại hoặc Zalo của bạn để hoàn tất yêu cầu nạp tiền điện thoại

Cách sử dụng Kredivo để thanh toán lại các khoản trả sau

Ứng dụng Kredivo minh bạch các khoản đã thanh toán, bạn có thể dễ dàng theo dõi số tiền, thời hạn thanh toán.
Bước 1: Vào mục “Lịch sử giao dịch” trong ứng dụng Kredivo

Bước 2: Chọn “Thanh Toán”. Tại bước này bạn có thể chọn nhiều giao dịch để thanh toán cùng lúc. Hãy ưu tiên chọn những khoản tiền gần đến ngày đến hạn để tránh quên hoặc bỏ sót.

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán bằng thẻ ATM nội địa, thẻ ghi nợ hoặc chuyển khoản qua ngân hàng và thực hiện giao dịch để thanh toán.

Trên đây là cách sử dụng Kredivo chi tiết nhất. Mong rằng bạn có thể ứng dụng dễ dàng để có thể tận dụng tài khoản Kredivo để thanh toán trước và trả sau cho các hóa đơn cần thiết khi chưa có đủ số dư trong tài khoản.

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại