Thứ ba, 20/04/2021 | 14:16
RSS

Ấn Độ: Bắt được rùa vàng cực kỳ quý hiếm trong ao làng

Thứ năm, 05/11/2020, 10:55 (GMT+7)

Một con rùa đột biến với cơ thể màu vàng tươi đã được phát hiện dưới ao làng Burwan ở bang Tây Bengal, Ấn Độ.

Sự kiện:
Ấn Độ

Theo CNET, mới đây một con rùa màu vàng tươi vừa được phát hiện trong ao làng ở Tây Bengal, Ấn Độ. Theo đó con rùa quý hiếm này bị mắc một dạng bệnh bạch tạng khiến màu sắc của nó đặc biệt và ví như một lớp phô mai tan chảy trên chiếc bánh mì kẹp thịt. Không chỉ có màu sắc đặc biệt quý mà nó còn thuộc loài rùa đặc biệt hiếm của Ấn Độ là rùa mai.

Cụ thể, chuyên gia nghiên cứu Sneha Dharwadka đã đăng tải hình ảnh con rùa vàng lên mạng xã hội kèm theo hai lời giải thích cho màu sắc của nó. Một là do đột biến gen hoặc rối loạn bẩm sinh không có sắc tố.

Loài rùa mai Ấn Độ thường có màu xanh lục, kích thước nhỏ và được tìm thấy ở miền nam nước này. Trước đó, một con rùa vàng tương tự được phát hiện tại Nepal và người dân coi nó là hóa thân của thần Vishnu.

Trong tín ngưỡng của đạo Hindu, người ta tin rằng thần Vishnu mang hình dạng của một con rùa để giải cứu vũ trụ khỏi sự hủy diệt. Mai trên của rùa tượng trưng cho bầu trời trong khi mai dưới tượng trưng cho đất.

Ấn Độ: Bắt được rùa vàng cực kỳ quý hiếm trong ao làng

Cận cảnh rùa vàng vừa bắt được trong ao làng

Trước đó, một con rùa vàng quý hiếm đã được dân làng Sujanpur, thành phố Balasore, bang Odisha giải cứu và bàn giao cho cơ quan lâm nghiệp địa phương.

Ông Susanta Nanda, nhân viên của Sở Lâm nghiệp Ấn Độ (IFS), đã đăng một đoạn video về con rùa nhỏ này. Theo ông Susanta Nanda, nhiều khả năng con rùa này mắc bệnh bạch tạng. Con rùa có đôi mắt màu hồng, một đặc điểm đặc trưng của bệnh bạch tạng. Ông cũng chia sẻ một đoạn video con rùa bơi trong nước trong một cái chậu.

Một số người bình luận trên Twitter rằng, họ chưa bao giờ nhìn thấy một con rùa toàn màu vàng như vậy trước đây. Được biết, đây là một loài rùa ở Ấn Độ. Những con rùa với màu sắc thông thường được tìm thấy trên khắp nước này. Mặc dù loài này rất phổ biến nhưng con rùa màu vàng nói trên là vô cùng hiếm thấy, tỷ lệ chỉ có 1/10.000 con rùa con, cơ hội sống sót trong tự nhiên của chúng là rất thấp.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN