Chủ nhật, 23/01/2022 | 00:39
RSS

Mải mê xem truyền hình, bé trai 5 tuổi nuốt 123 hạt nam châm vào bụng

Thứ năm, 05/11/2020, 10:32 (GMT+7)

Một cậu bé 5 tuổi ở Trung Quốc đã may mắn thoát chết sau khi trải qua cuộc phẫu thuật lấy 123 hạt nam châm ra khỏi dạ dày.

Sự kiện:
Trung Quốc

Theo tờ Daily Mail, một đứa trẻ 5 tuổi ở Trung Quốc vừa được phẫu thuật để lấy 123 hạt nam châm đồ chơi khỏi dạ dày sau khi bé nuốt chúng trong lúc mải mê xem truyền hình.

Cụ thể, theo trang tin Guiyang Evening News, hôm 1/11, khi đó cha mẹ đứa trẻ đi làm và để người con trai 5 tuổi và người chị 12 tuổi ở nhà xem truyền hình. Trong lúc dán mắt vào màn hình tivi, cậu bé nhặt những hạt nam châm nhỏ để bên cạnh và lần lượt nuốt chúng. Chị gái của bé ban đầu không nhìn thấy hành động của em trai.

Đến khi bé bắt đầu thấy khó thở, người chị cho em trai uống nước và bé thở lại bình thường. Khi cha mẹ trở về nhà, cậu bé nói với họ rằng mình chỉ mới nuốt một hạt nam châm. Gia đình lập tức đưa con trai đi kiểm tra tại phòng khám của một bác sĩ địa phương và được trấn an rằng hạt nam châm sẽ đào thải ra ngoài trong vài ngày tới.

Mải mê xem truyền hình, bé trai 5 tuổi nuốt 123 hạt nam châm

Bé trai 5 tuổi đã nuốt 123 hạt từ tính khi xem TV. Ảnh: Guiyang Evening News

Sau gần một tuần không thấy hạt nam châm nào được đào thải ra ngoài, cha mẹ bé cảm thấy lo lắng nên đưa cậu bé đến bệnh viện trực thuộc Trường ĐH Y Quý Châu sau khi nói với người nhà rằng bé chỉ nuốt 1 hạt nhỏ.

Tuy nhiên, các bác sĩ không khỏi bị sốc khi kết quả chụp X-quang cho thấy một đống hạt nam châm nằm trong dạ dày bé. Các bác sĩ đã tiến hành cuộc phẫu thuật khẩn cấp kéo dài 4 giờ để lấy ra hết 123 hạt nam châm ra khỏi dạ dày của em. Cậu bé đang hồi phục tại bệnh viện sau ca phẫu thuật thành công.

Trước đó, vào tháng 7/2020, một bé gái Trung Quốc cũng đã phải phẫu thuật để lấy 190 hạt nam châm ra khỏi dạ dày sau khi nuốt chúng. Những hạt này nằm trong dạ dày 2 tháng trước khi cha mẹ đưa bé đến bệnh viện kiểm tra.

Tương tự, các bác sĩ ở Chiết Giang, Trung Quốc đã phải phẫu thuật ruột cho một cậu bé 16 tháng tuổi khi phát hiện ra ruột và bụng của đứa trẻ bị thủng 6 lỗ do nuốt 14 viên bi nam châm xếp hình.

Theo lời kể của chị Đại, mẹ của bé, con trai chị thường xuyên kêu đau bụng nên chị đã cho con đi khám bác sĩ. Chị Đại nói: 'Ban đầu, các bác sĩ nghi ngờ sự khó chịu của con trai tôi là do thức ăn không tiêu. Nhưng hai ngày sau khi điều trị, cơn đau bụng vẫn không thuyên giảm. Con tôi được chuyển đến Bệnh viện Trung tâm thành phố Lệ Thủy, tỉnh Chiết Giang để được chụp X-quang. Kết quả là có những viên bi nam châm nằm trong bụng thằng bé'.

Cùng với đó, vào tháng 12 năm ngoái, các y bác sĩ ở Bệnh viện nhi Hồ Nam ở Trường Sa, Trung Quốc cũng đã phải phẫu thuật khẩn cấp cho một bé gái 3 tuổi nuốt 37 viên bi bi nam châm, khiến bụng bị đau dữ dội vì bị lủng 5 lỗ.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN