Thứ bảy, 16/10/2021 | 22:32
RSS

Ăn bánh mì từ thiện tại trường, hơn 100 học sinh tiểu học nhập viện

Thứ sáu, 29/05/2020, 16:55 (GMT+7)

135 học sinh tại Trường tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã xuất hiện tình trạng nôn mửa, đau bụng sau khi ăn bánh mì từ thiện tại trường.

Ổ bánh mì từ thiện khiến hơn 100 học sinh tiểu học ngộ độc
135 em học sinh phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì từ thiện. Ảnh Báo Nhân Dân

Sáng 29/5, Trung tâm y tế H.Đức Trọng (Lâm Đồng), tiếp nhận hơn 100 học sinh các khối lớp 4, 5 Trường tiểu học N’Thôl Hạ trên địa bàn, vào viện do có triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Được biết trước đó, khoảng 7h45 cùng ngày, một nhóm từ thiện chở 250 phần bánh mì phát cho 12 lớp thuộc học sinh các khối 1, 4 và 5 của trường Tiểu học N’Thôl Hạ. Sau khi ăn bánh mì, nhiều em có biểu hiện như đau bụng, tiêu chảy, nôn ói ngay tại trường. Nghi bị ngộ độc thực phẩm, nhà trường liền cấp tốc đưa các em đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cấp cứu, theo dõi.

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ bác sĩ Trịnh Văn Quyết - phó giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết có 129 học sinh nhập viện ở Trung tâm y tế huyện Đức Trọng và 6 em nhập viện tại Trung tâm y tế huyện Lâm Hà. Cho đến thời điểm này, các bệnh nhân đều tạm ổn.

Trung tâm y tế đang truyền dịch cho 57 ca, có 25 ca sốt nhẹ 37,5. Tổng cộng có 135 học sinh lớp 4 và 5 của trường này phải nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà. Đến trưa, Trung tâm y tế huyện Đức Trọng tiếp nhận 135 học sinh, chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện nguy kịch.

Đến thời điểm hiện nay, trung tâm đã khám sàng lọc cho mọi trường hợp ăn bánh mì và khi có kết quả an toàn ổn định, các bác sỹ có thể cho phép gia đình đón con em về nhà chăm sóc. Hiện nguyên nhân chính gây ra vụ ngộ độc tập thể này đang được Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng lấy mẫu đưa đi xét nghiệm làm rõ.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN