Thứ năm, 24/09/2020 | 05:39
RSS

Ám ảnh những dòng chữ người chồng để lại trên tường trước khi cùng 2 con tìm đến cái chết

Thứ hai, 18/11/2019, 09:40 (GMT+7)

Trước khi tự tử cùng 2 con là một bé trai 4 tuổi và một bé gái 3 tuổi, anh Tráng A Nam (25 tuổi, người dân tộc Mông) để lại nhiều dòng chữ nguệch ngoạc trên tường nhà. Những dòng chữ này thể hiện nỗi bức xúc của anh với người vợ.

Liên quan đến vụ việc 3 cha con treo cổ tự tử xảy ra vào trưa ngày 16/11 tại xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, bước đầu cơ quan chức năng xác định, nạn nhân là anh Tráng A Nam (25 tuổi, người dân tộc Mông), cùng một bé trai 4 tuổi và một bé gái 3 tuổi. Lãnh đạo xã nhận định, đây là vụ tự sát, không có dấu hiệu của án mạng.

Lãnh đạo địa phương cho biết, thời gian gần đây, vợ chồng anh Nam thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, ghen tuông. Anh Nam hay đi uống rượu, về là xảy ra cãi vã nên vợ anh Nam chán nản, bỏ đi làm công nhân ở Bắc Ninh, để 2 con nhỏ ở nhà cho chồng chăm sóc.

Ông Đỗ Văn Dậu - Chủ tịch UNBD xã Mỹ Bằng (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) nói với Trí Thức Trẻ: "Người vợ hiện đang đi làm ăn xa ở Bắc Ninh, nghi vấn có tình cảm với người khác. Có thể từ đấy dẫn đến việc Nam quyết định chết và các con phải đi theo".

Trước khi tự tử cùng 2 con là một bé trai 4 tuổi và một bé gái 3 tuổi, anh Nam để lại nhiều dòng chữ trên tường nhà. Những dòng chữ này thể hiện nỗi bức xúc của anh với người vợ.

"Em à mình đã từng có lời thề giàng (rằng) một trong bốn người có chuyện gì thì không bao giờ sống. Vậy mà dám phản bội, anh yêu em quên đi chính mình. Như vậy cho hài lòng em"; 

"Anh không sợ người, anh không sợ ma, anh sợ mỗi em. Ngày mà (em) nói không cần anh, là ngày tận thế. Anh muốn chết một mình, nhưng anh không lo được cho con";

"Kiếp sau nó tìm mẹ tốt hơn, em không trân trọng nó, em không trân trọng anh...";

"Anh cho em biết thế nào là đau khổ vô tận".

Ám ảnh những dòng chữ người chồng để lại trên tường trước khi chết cùng 2 con
Những dòng chữ do anh Nam để lại. Ảnh: Trí thức trẻ

Anh Nguyễn Văn Lợi (34 tuổi, Phó thôn Đoàn Kết) chia sẻ. "Người dân quanh khu vực này thuộc diện di dân từ thuỷ điện Na Hang đến đây sinh sống từ năm 2006. Vợ anh Nam là người dân xã khác, sau khi 2 người kết hôn thì thường xảy ra mâu thuẫn do anh Nam hay có tính ghen tuông.

Nam cũng đi làm nhưng không chịu khó bằng các anh trai, vì là con út nên cũng được nuông chiều. Vợ Nam thì bon chen đủ nghề, trước đi bán tạp hoá thì Nam cũng ghen, đi làm công ty ở đâu cũng hay ghen rồi về vợ chồng lại cãi nhau. Vợ Nam mới đi Bắc Ninh làm được mấy tháng nay thì xảy ra chuyện đau lòng".

Cách nhà nạn nhân không xa, bà Trần Thị Thín (59 tuổi), một trong những người có mặt tại hiện trường đầu tiên chia sẻ, khoảng 11 giờ ngày 16/11 người chị dâu của Nam sang vay gạo về nấu cơm thì thấy cửa nhà đóng. Nhìn qua khe cửa thì bàng hoàng phát hiện 3 bố con đều đã treo cổ tự tử từ lúc nào không hay.

“Nghe người chị dâu của Nam gào thét, mọi người chạy tới đập cửa vào thì thấy cảnh tượng xót xa. Ba bố con Nam mỗi người treo cổ 1 dây,  khi đưa xuống tất cả đều đã tử vong”, bà Thín kể lại.

Cũng theo người phụ nữ này, trước khi phát hiện ra sự việc khoảng 1 tiếng, người dân có nghe tiếng con khóc thét ở trong nhà, khi đó cửa nhà vẫn đóng. “Mọi người khi đó nghĩ rằng hai đứa con của Nam trêu nhau nên khóc, không ai ngờ đó là khi Nam làm điều dại dột với con và với chính bản thân mình”, bà Thín nói với Khám phá. 

Trước đó, trưa 17/11 ba bố con Tráng A Nam được phát hiện khi đang ở trong tư thế treo cổ. Ngay lập tức sự việc được báo tới chính quyền địa phương. Khi phá cửa vào thì cả 3 bố con đã tử vong. Tại cơ hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện có những dòng chữ “hận vợ” ở trên tường.

Sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã hỗ trợ trước mắt 20 triệu mai táng, UBND xã mua ba bộ áo quan 10 triệu lo hậu sự cho ba cha con anh Nam. Hàng xóm xung quanh cũng sang phụ giúp gia đình lo ma chay. Đồng thời báo tin cho người vợ đang đi làm ở xa.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN