Thứ tư, 04/08/2021 | 09:48
RSS

Akira Phan: "Tôi đâu phải là người đang tấn công tình dục phụ nữ"

Thứ tư, 24/03/2021, 07:11 (GMT+7)

Akira Phan khẳng định những phát ngôn trước đó không sai và đưa ra lời bào chữa cho mình trước sự tấn công của cư dân mạng.

Cách đây vài ngày, Akira Phan trở thành tâm điểm “ném đá” của cộng đồng mạng sau khi anh đăng tải một đoạn clip trên Tiktok nói về chuyện ăn mặc của phụ nữ với tiêu đề "Tại sao khó hiểu vậy phụ nữ ơi?".

Trong đó, giọng ca của “Mùa đông không lạnh” cho rằng: "Phụ nữ thích ăn mặc gợi cảm để thu hút ánh nhìn của đàn ông. Đến khi đàn ông nhìn chằm chằm vào những chỗ gợi cảm thì lại mắng...".


Nam ca sĩ sinh năm 1985 phát ngôn gây tranh cãi trên mạng xã hội

Phát ngôn này nhanh chóng gây tranh cãi. Nam ca sĩ vấp phải nhiều chỉ trích. Nhiều người cho rằng, phụ nữ ăn mặc đẹp để tự tin hơn vào chính mình chứ không phải nhằm mục đích quyến rũ đàn ông như lời Akira Phan. Không ít ý kiến còn cho rằng nam ca sĩ “biến thái”, “tư duy tệ”…

Trước sự tấn công của cư dân mạng, mới đây Akira Phan đã chính thức lên tiếng giải thích về phát ngôn của mình. Theo quan điểm của Akira Phan, nghĩa của từ "gợi cảm" khác với "phản cảm", anh làm clip dựa trên thắc mắc của nhiều người đàn ông và đu trend trên TikTok.


Akira Phan không thừa nhận lời nói của mình sai

Nam ca sĩ cho biết sẽ không xoá clip có phát ngôn gây tranh cãi vì cảm nhận bản thân không hề sai: "Akira sẽ không xoá clip Tiktok đó vì Akira không sai. Akira đâu phải là người đang tấn công tình dục hay xúc phạm đến phụ nữ đâu mà 1 số bạn hiểu sai rồi có những bình luận như: 'Tao mặc cho tao và phụ nữ ngắm chứ không phải cho mày ngắm?'. Các bạn có thể phản ứng chửi như vậy dành cho những kẻ sai phạm và kẻ biến thái nhưng Akira đâu phải những người như vậy".

Tuy nhiên, lời giải thích của Akira Phan vẫn chưa được khan giả đồng tình cao. Những chia sẻ về phụ nữ của Akira Phan tiếp tục gây tranh cãi.

Akira Phan sinh năm 1985, là một trong những ca sĩ nổi đình đám ở những năm 2010 với loạt hit như "Mùa đông không lạnh", "Điều ước giản đơn",... Trước đây, nam ca sĩ từng gây chú ý với việc phẫu thuật thẩm Mỹ thay đổi ngoại hình và từng bị chỉ trích vì hành động ký tên lên vòng 1 của fan nữ cùng những phát ngôn kém duyên như "có nhiều phụ nữ sẵn sàng chu cấp cho tôi",... Hiện, Akira Phan vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào về câu nói gây tranh cãi trên.

Phương Lê
Theo Gia Đình Việt Nam