Thứ năm, 02/02/2023 | 02:19
RSS

Doanh thu 300 tỷ, “Bố già” của Trấn Thành bị các bác sĩ chỉ ra loạt lỗi không chấp nhận nổi

Thứ ba, 23/03/2021, 10:47 (GMT+7)

Doanh thu của "Bố Già" đã đạt tới 300 tỷ đồng chỉ sau 16 ngày công chiếu, lập kỷ lục phim chiếu rạp có doanh thu cao nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Sự kiện:
Bố già

Bố già là bộ phim điện ảnh đang “làm mưa làm gió” các rạp toàn quốc thời gian gần đây. Bộ phim thu hút công chúng nhờ dàn diễn viên đình đám, kịch bản đầu tư chỉn chu, nội dung gần gũi, chân thực và cảm động, dễ chạm đến trái tim khán giả. Tuy nhiên, gần đây, bộ phim đã bị không ít khán giả chỉ ra những “hạt sạn” vô lý.

Doanh thu 300 tỷ, Bố già của Trấn Thành bị các bác sĩ chỉ ra loạt lỗi không chấp nhận nổi

"Bố Già" hiện đang là bộ phim phủ sóng các rạp trên toàn quốc

Lỗi lớn nhất bị cộng đồng mạng, trong đó có nhiều bác sĩ, chuyên gia y tế chỉ ra là những kiến thức về y khoa. Nhân vật Quắn (Trần Tuấn thủ vai) được cho là mắc bệnh tim, vì vậy khi có ý định hiến thận cho Ba Sang (Trấn Thành đóng) liền bị ông từ chối. Tuy nhiên, phụ đề tiếng Anh trong phim không thống nhất, lúc thì ghi là pacemaker (máy tạo nhịp tim), lúc lại để là hemophilia (bệnh máu khó đông), điều này khiến khán giả hoang mang không biết Quắn thực sự mắc bệnh gì.

Doanh thu 300 tỷ, Bố già của Trấn Thành bị các bác sĩ chỉ ra loạt lỗi không chấp nhận nổi

Khán giả hoang mang không biết Quắn thực sự mắc bệnh gì

Tiếp theo đến phân cảnh ghép thận của Ba Sang, bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật nhưng lại nằm ngửa, trong khi đó, theo đúng kiến thức y học, người bệnh phải nằm sấp, hai tay khép sát sườn.

Một chi tiết đáng chú ý khác là cuộc trò chuyện của các nhân viên y tế trong phòng mổ, các cô điều dưỡng hỏi nhau dụng cụ đã đủ chưa. Đây được đánh giá là một câu hỏi không chuyên nghiệp, bởi khi đã bước chân vào phòng mổ, các dụng cụ cần thiết phải được chuẩn bị đầy đủ, thậm chí phải dự phòng cả những thiết bị để xử lý những tình huống phát sinh đột xuất.

Doanh thu 300 tỷ, Bố già của Trấn Thành bị các bác sĩ chỉ ra loạt lỗi không chấp nhận nổi

Phim bị cho là thiếu hiểu biết về bệnh suy thận của Ba Sang

Ngoài ra, chi tiết bác sĩ nói bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối thì không cho uống nước cũng vấp phải làn sóng tranh cãi. Theo nhiều khán giả hiểu biết về y học, những bệnh nhân này chỉ hạn chế nước chứ không phải cấm hoàn toàn, nhưng phải chú ý uống từng ngụm nước và rải đều trong ngày.

Bên cạnh đó, các mâu thuẫn trong phim cũng vẫn bị bỏ ngỏ và chưa được giải quyết triệt để, ví dụ như sự xuất hiện chớp nhoáng của mẹ ruột Bù Tọt (Minh Tú đóng). Người phụ nữ này đã tạo ra các nút thắt, mở trong câu chuyện của gia đình Ba Sang, nhưng sau đó lại biến mất một cách khó hiểu, khiến khán giả thắc mắc không biết nhân vật này có cái kết thế nào.

Doanh thu 300 tỷ, Bố già của Trấn Thành bị các bác sĩ chỉ ra loạt lỗi không chấp nhận nổi

Tạo hình của Trấn Thành chưa đủ khắc khổ, từng trải

Hóa trang của Trấn Thành bị nhận xét là chưa tới, mặc dù đã nhuộm tóc, để râu và dấu đồi mồi trên mặt, nhưng Trấn Thành vẫn chưa toát ra vẻ khắc khổ của một người đàn ông nghèo, phải đi giao gạo kiếm tiền nuôi con. Một phần, vì tuổi đời của Trấn Thành còn khá trẻ, phần nữa vì khán giả đã quen thấy một Trấn Thành hài hước, lém lỉnh trên sân khấu nên nhân vật Ba Sang vẫn chưa đủ “đời”, chưa toát được hết cái hồn của nhân vật.

Dù vậy, Bố Già vẫn là một trong những bộ phim đáng xem nhất hiện nay, đánh dấu sự thành công của Trấn Thành trên cương vị đạo diễn. Đến thời điểm hiện tại, doanh thu của Bố Già đã đạt tới 300 tỷ đồng chỉ sau 16 ngày công chiếu, lập kỷ lục phim chiếu rạp có doanh thu cao nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Lâm Mộc (Tổng hợp)
Theo Dân Việt