Thứ sáu, 31/05/2024 | 05:51
RSS

Trấn Thành phát ngôn "xem Bố già vì có vấn đề tâm lý" khiến khán giả bất bình

Thứ tư, 17/03/2021, 14:45 (GMT+7)

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự không hài lòng về phát ngôn mới của Trấn Thành về bộ phim “Bố già”.

Sự kiện:
Trấn Thành

Tính đến thời điểm hiện tại, Bố Già là bộ phim điện ảnh thành công nhất trong lịch sử phim Việt chiếu rạp tại Việt Nam Theo công bố mới nhất, Bố già đạt doanh thu 200 tỷ đồng. Trước đó, kỷ lục này vốn được Cua lại vợ bầu nắm giữ trong 2 năm qua với doanh thu 191,8 tỷ đồng.

Phim Bố già đang có doanh thu kỷ lục

Nói về thành công của phim, Trấn Thành cho biết nhiều khán giả đã tìm thấy sự đồng cảm sau khi xem phim. "Có thể 1-2 ngày đầu, người ta đến vì Trấn Thành. Nhưng những ngày sau, họ đến vì nội dung và câu chuyện phim".

Theo nam MC, nhiều người Việt phải đối diện với vấn đề tâm lý, gặp khúc mắc trong gia đình. Chính vì vậy, sau khi chứng kiến những xung đột của Ba Sang và con trai trong phim, họ có thể thay đổi suy nghĩ về cuộc sống, tình cảm gia đình, yêu thương nhiều hơn.

Trấn Thành chia sẻ về thành công của phim

"Càng nhiều người đến xem Bố già, chứng tỏ Việt Nam càng có nhiều người gặp vấn đề về tâm lý. Phải có vấn đề với bố mẹ, bạn mới đồng cảm đến vậy khi xem phim. Tôi nhận ra còn nhiều người khổ quá. Tôi muốn mình là người có sức ảnh hưởng, tạo ra tác phẩm mang đến giá trị cho cộng đồng, xã hội. Tôi mong muốn mọi người thay đổi cách cư xử với nhau, yêu thương nhiều hơn".

Tuy nhiên, phát ngôn mới của Trấn Thành lại không nhận được sự đồng tình của khán giả. Bởi theo họ, không phải ai xem phim cũng gặp khúc mắc với gia đình, cha mẹ. Đôi khi, khán giả yêu thích tác phẩm chỉ vì những hình ảnh thân thuộc trong cuộc sống. Cũng có thể họ đồng cảm khi nhớ đến kỷ niệm bên người thân...

Nhiều người cũng cho rằng, cùng một bộ phim, mỗi người xem sẽ có cảm nhận riêng và không nên áp đặt suy nghĩ của bất cứ ai lên số đông.

Hồ Ngọc Hà đến ủng hộ Trấn Thành

Trước đó, phát ngôn về phim Bố già, Hồ Ngọc Hà cũng gây phản ứng trái chiều từ cư dân mạng. Cụ thể, Hồ Ngọc Hà khẳng định "nếu ai không đi xem chứng tỏ sống rất hời hợt với cuộc đời".

Ý kiến của Hồ Ngọc Hà cũng khiến dân mạng bất bình. Đa số cho rằng việc "xem hay không" phụ thuộc vào sở thích mỗi người, không có định nghĩa nào bắt buộc phải xem phim "Bố già" của Trấn Thành thì mới gọi là sống hết mình.

Phát ngôn của Hồ Ngọc Hà

Thời điểm đó, Trấn Thành phải lên tiếng bênh vực: "Cái này tôi xin phép được bào chữa cho bạn tôi, Hồ Ngọc Hà một tí. Có khi lúc đó người ta đang dâng trào cảm xúc rồi viết, Hà có nhắn tin cho tôi và nói Hà có tag (gắn thẻ) những bạn bè thân của Hà vào trong bài đăng đó để coi. Tôi hiểu là Hà viết để nói chuyện với bạn kiểu như "Tụi mày không coi là tụi mày sống hời hợt", cái kiểu đùa vui thôi", anh nói.

Trấn Thành cũng chia sẻ thêm: "Nhưng Hà quên là tài khoản Facebook đó đang được công khai và có nhiều người đọc. Khi mọi chuyện nổ ra, người ta sẽ vịn vô cái câu đó để tấn công Hà thì tôi thấy tội nghiệp cho Hà. Cô ấy không có ác ý gì và cũng không có muốn dạy đời ai. Thực ra Hà chỉ đang muốn giỡn với những người bạn của Hà. Tôi thấy mọi người tấn công Hà hơi tội Hà quá vì cô ấy không có ý như vậy".

Thực hiện một tác phẩm điển ảnh, tác giả chắc chắn sẽ gửi gắm tâm tư và thông điệp của mình vào đó. Nhưng thiết nghĩ, mỗi tác phẩm khán giả sẽ có nhiều cái nhìn đa chiều khác nhau, không nên áp đặt bất cứ một nhận định nào.

Phương Anh
Theo Gia đình Việt Nam