Thứ hai, 06/12/2021 | 18:36
RSS

Á hậu Kim Duyên hé lộ Quốc phục 'Bánh tét' dự thi Miss Universe 2021

Thứ tư, 10/11/2021, 19:09 (GMT+7)

Trang phục dân tộc của Kim Duyên dự thi Miss Universe được nhận xét mới lạ và sáng tạo.

Á hậu Kim Duyên là đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2021. Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa, người đẹp 9X sẽ lên đường tới Israel để tham dự đấu trường nhan sắc lớn nhất nhì hành tinh.

Á hậu Kim Duyên hé lộ Quốc phục Bánh tét dự thi Miss Universe 2021

Á hậu Kim Duyên sẽ đại diện Việt Nam thi Miss Universe 2021.

Ngoài những bộ đầm dạ hội lộng lẫy, Quốc phục là màn trình diễn được khán giả mong chờ nhất.

Chiều 10/11, Kim Duyên chính thức hé lộ trang phục dân tộc mà cô đem đi dự thi sau vài ngày "nhá hàng". Được biết, chân dài chọn trang phục "Bánh Tét" khá cầu kỳ, đây cũng là loại bánh quen thuộc với người dân Việt Nam trong dịp Tết.

Á hậu Kim Duyên hé lộ Quốc phục Bánh tét dự thi Miss Universe 2021

"Bánh tét" là quốc phục của Kim Duyên tại cuộc thi.

Trên trang cá nhân, Á hậu Kim Duyên viết: "Người con miền Nam, chỉ cần nghe tiếng rao “Ai Tét Hônggg?” là nôn nao cồn cào bao nhiêu ký ức!

Không biết từ bao giờ, trên mâm cúng cổ truyền ngày Tết của người miền Nam luôn có đòn Bánh Tét. Một loại bánh gói trong lá chuối tên nghe thì ngộ tai, hình dáng thì ngộ mắt, mà ăn vô một miếng là chứa chan hương vị đồng quê, thấm đẫm mồ hôi công sức bao nhiêu công đoạn.

Một món bánh dân dã, gọn gàng mà chắc bụng. Một món bánh đơn sơ mà nuôi nấng dân lành qua bao nhiêu thế hệ! Món đã ngon, lời rao đã ngọt, mà chưa dừng lại ở đó! Người xứ Cần Thơ còn khéo léo điểm tô thêm cho bánh đòn bánh tét cổ truyền, để bây giờ món bánh quê được thơm nồng lá cẩm, đượm đủ ngũ sắc tài hoa.

Ai đến xứ gạo trắng nước trong chớ ngại mua vài ba đòn bánh Tét về biếu nhau. Ăn chơi thôi, mà thương cái miền Tây sông nước này từ hồi nào không hay đó!

Bánh Tét gói chặt trong đó biết bao tình yêu gia đình, nỗi khao khát những cái Tết gia đình sum vầy bên bếp lửa, thầm gửi kèm một lời chúc đến những người con xa xứ: “Năm nay ta sẽ đón một cái Tết bình yên!” Bánh Tét - không chỉ khoái khẩu mà còn là thức ăn nuôi dưỡng tâm hồn".

Á hậu Kim Duyên hé lộ Quốc phục Bánh tét dự thi Miss Universe 2021

NTK Khoa Lỗ và trang phục Kén em.

Người thực hiện bộ trang phục cho Kim Duyên chính là NTK Khoa Lỗ. Anh từng dựng bộ trang phục Kén Em cho Hoa hậu Khánh Vân ở mùa thi trước.

Bánh tét không chỉ là món bánh quê không thể thiếu trong các dịp Lễ Tết mà còn là món ăn đặc trưng của người Cần Thơ - quê hương Kim Duyên.

Á hậu Kim Duyên hé lộ Quốc phục Bánh tét dự thi Miss Universe 2021

Đại diện Việt Nam được đánh giá cao nhan sắc. 

Hiện tại, Kim Duyên gần như đã hoàn tất hành trang để đến với Miss Universe 2021.  Kim Duyên tên đầy đủ là Nguyễn Huỳnh Kim Duyên đạt giải Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Cô sinh năm 1995, sở hữu chiều cao 1m73, đường cong nóng bỏng.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại