Thứ bảy, 30/05/2020 | 09:53
RSS

94 tuyến xe buýt có trợ giá tại TP HCM sẽ hoạt động trở lại từ ngày 11/5

11-05-2020 11:06:23

94 tuyến xe buýt có trợ giá tại TP HCM sẽ hoạt động trở lại từ ngày 11/5. Các tuyến xe buýt khôi phục lại nhưng phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 với nhiều điều kiện bắt buộc như đeo khẩu trang, phương tiện phải khử khuẩn các bề mặt trên phương tiện hành, ghế, tay vịn.

94 tuyến xe buýt có trợ giá tại TP HCM sẽ hoạt động trở lại từ 11/5

94 tuyến xe buýt có trợ giá tại TP HCM sẽ hoạt động trở lại từ 11/5. Ảnh theo báo Thanh niên.

Sở Giao thông Vận tải TP HCM vừa thống nhất khôi phục lại hoạt động của 94 tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn bắt đầu từ ngày 11/5 với tần suất hoạt động 80% số chuyến kế hoạch bình thường. Bên cạnh đó, việc hoạt động sẽ tiếp tục có điều chỉnh tùy theo tình hình thực tế và nhu cầu của hành khách.

Theo Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng, các tuyến xe buýt khôi phục lại nhưng phải đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19 với nhiều điều kiện bắt buộc như đeo khẩu trang, phương tiện phải khử khuẩn các bề mặt trên phương tiện hành, ghế, tay vịn... Hành khách khi đi xe cũng được yêu cầu hạn chế giao tiếp, ăn uống.

Với riêng 2 tuyến xe buýt số 13 (Bến xe buýt Sài Gòn - Bến xe Củ Chi) và số 94 (Bến xe buýt Chợ Lớn - Bến xe Củ Chi), theo kế hoạch sẽ chuyển từ buýt có trợ giá sang loại hình không trợ giá từ ngày 15/5. Vì vậy sẽ tạm ngưng đến thời điểm trên mới đưa vào hoạt động.

Trước đó, trong các phương án tổ chức vận tải hành khách tại TP HCM sau thời gian nới lỏng giãn cách xã hội, từ hôm 4/5 có có 69 tuyến xe buýt có trợ giá khôi phục lại hoạt động, 27 tuyến khác tạm ngưng. Còn với buýt không trợ giá và liên tỉnh liền kề, bắt đầu hoạt động bình thường dựa trên các phương án đã được thống nhất giữa TP HCM và tỉnh.

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN