Thứ sáu, 17/09/2021 | 14:54
RSS

8 năm ân ái, 11 lần thụ tinh thất bại, người vợ vô sinh cay đắng nhìn chồng cũ hạnh phúc bên tình mới

Thứ ba, 26/06/2018, 15:18 (GMT+7)

"Cho em xin lỗi vì đã giữ chân anh suốt 7 năm qua. Giờ thật sự hết rồi, anh có cuộc sống riêng và có con. Những gì của hai đứa, em cất hết vào ký ức". Những tâm sự đầy xót xa ấy đã khiến bao người rơi lệ.

Xót xa với tâm sự của người phụ nữ vô sinh gửi chồng cũ
Tâm sự của người phụ nữ vô sinh kém may mắn ấy gửi cho chồng cũ đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của người nghe.

"Thương gửi ông xã cũ,

Tính đến nay, mình đã là người dưng được 4 tháng. Hơn 8 năm bên nhau, hạnh phúc ngập tràn. Kết hôn khi em 32 tuổi, mình chậm có con hơn so với người khác. Gần một năm sau đó, em có tin vui. Mọi người trong gia đình ai cũng vui mừng.

Rồi chuyện buồn ập đến, thai bị lưu, em suy sụp hoàn toàn. Anh động viên: ‘Cố lên vợ ơi, mình sẽ sớm có con lại mà’.

Thêm một năm nữa trôi qua, niềm vui lại đến, em có thai lần 2. Em nhẹ nhàng giữ gìn lắm. Đến tuần 13, vợ chồng mình đi khám theo lịch hẹn. Trời đất cứ như sụp đổ, bởi bác sĩ nói thai ngừng hoạt động. Anh không tin rồi đưa em đi siêu âm 3 chỗ khác. Kết quả cũng không thay đổi.

Quay về, cả hai không ai nói với nhau một tiếng nào. Sau đó, em và anh qua tiệm thuốc Bắc để tìm hy vọng. Một tuần sau đi thăm khám, bác sĩ yêu cầu em nhập viện, lấy thai ra gấp vì đã chết lưu 10 ngày.

Xót xa với tâm sự của người phụ nữ vô sinh gửi chồng cũ 2
Hết lần này đến lần khác, người vợ ấy phải chịu đau đớn và tổn thương

Ba tháng sau, em tìm đến khoa Hiếm muộn ở bệnh viện một lần nữa. Vợ chồng bắt đầu hành trình tìm con với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Em biết bao sợ hãi khi bước vào căn phòng lạnh toát, vô số trang thiết bị y học. Đau lắm, nhưng nghĩ đến đứa con, khuôn mặt rạng rỡ của anh, niềm vui tuổi già của mẹ mong cháu nội... nước mắt em trào ra. Nhưng em sẽ cố gắng.

Bệnh viện thông báo được đến 6 cái phôi tốt. Sau hai tuần chuyển phôi, anh đưa em đi kiểm tra beta. Kết quả, em lại thất bại. Anh bên cạnh và động viên, em đến bệnh viện lần 2. Cứ như thế 10 lần trong 3 năm. Không biết bao nhiêu là mũi kim tiêm xung quanh rốn em trong những lần kích trứng.

Mấy trăm thang thuốc Bắc em đều uống hết. Hơn 7 năm với biết bao tiền dành dụm cũng dần cạn đi. Vậy mà con vẫn chưa có. Em cố gắng giữ sức khỏe để tìm con nhưng tình cảm vợ chồng mình dần nhạt đi.

Hơn 3 năm, số lần vợ chồng ngủ bên cạnh nhau chưa đầy một tháng. Mấy tuần lễ đầu không có anh, em khó ngủ vô cùng, mà rồi cũng quen dần. Anh đi về khuya hơn, em ngồi cầu thang đợi, có khi đến tận 2h sáng.

Anh khuyến khích em đi dạy học cho khuây khỏa. Tháng lương đầu tiên, em mong về gặp anh để khoe nhưng anh vẫn đi chơi với bạn gái.

Mỗi tối em cầu nguyện ông bà, tổ tiên phù hộ cho hai vợ chồng mình sớm có con. Rồi em cũng không còn đủ sức để chịu đựng được nữa. Em xin dừng lại cuộc hôn nhân này vì khó sinh con cho anh.

Xót xa với tâm sự của người phụ nữ vô sinh gửi chồng cũ 3
Những gì của hai đứa, em cất hết vào ký ức

Những tuần đầu về nhà bố mẹ, sau khi dạy xong, theo thói quen, em cứ chạy về hướng ngôi nhà mình từng gắn bó suốt 7 năm qua. Em nhớ mẹ và anh, cái gác bếp nữa...

Một lần chuyển phôi nữa em âm thầm uống thuốc và đến bệnh viện một mình. Lần thứ 11, em cũng thất bại. Mình đã hết cái chung, em cũng chẳng còn gì để níu kéo. Sau 7 tháng ly thân, mình gặp nhau tại tòa.

Cho em xin lỗi vì đã giữ chân anh suốt 7 năm qua. Giờ thật sự hết rồi, anh có cuộc sống riêng và có con. Những gì của hai đứa, em cất hết vào ký ức".

Trích tâm sự được đăng trong một hội nhóm hiếm muộn.


Xem thêm Clip: Chà xát các ngón tay theo cách này, gan thận và dạ dày tự khỏe không tốn 1 xu 

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN