Thứ bảy, 19/01/2019 | 22:43
RSS

Hành trình tìm con trong nước mắt: Chồng ơi, đừng để vợ một mình!

17-03-2018 12:52:20

Vô sinh dường như là nỗi đau quá lớn với nhiều cặp vợ chồng, đặc biệt là với người phụ nữ khi mà dư luận vẫn thường chĩa mũi dùi vào họ.

tâm thư đẫm nước mắt của người vợ có ông chồng vô sinh 4

Theo nhiều số liệu thống kê, tỷ lệ hiếm muộn do vợ và chồng là tương đương nhau. Nhưng thực tế cho thấy, nhiều người vẫn quan niệm nguyên nhân chính là do người vợ, mà mặc nhiên quên đi trách nhiệm của chồng. Khi ấy, phụ nữ luôn là người đau đớn nhất.

Mới đây trên một diễn đàn dành cho hội những những chị em bị vô sinh, hiếm muộn, tâm sự của một người vợ trẻ trên hành trình đi chữa chạy và kiếm tìm con yêu khiến không ít người rơi nước mắt vì xót xa, vì thương cảm.

Dưới đây là một tâm thư đầy nước mắt của người vợ trẻ trong hành trình nỗ lực “tìm con” nhưng không được chồng đồng hành, ủng hộ.

Theo đó, người vợ trong bức thư còn rất trẻ, mới 24 tuổi. Chị kết hôn được 2 năm mà vẫn chưa có con. Ban đầu chị nghĩ cứ để tự nhiên rồi sẽ có. Nhưng niềm vui không đến với vợ chồng chị. Khi hai vợ chồng chị đi khám vô sinh, hiếm muộn thì thực tế phũ phàng đã được phơi bày, nguyên nhân vô sinh lại là từ chồng chị.

tâm thư đẫm nước mắt của người vợ có ông chồng vô sinh

Người phụ nữ ấy đã gạt đi nước mắt, gạt đi đau khổ, gạt đi “khoảng trời sụp đổ trước mắt” để mà cố gắng vui vẻ vì chị nghĩ chồng sẽ đồng hành cùng mình trong quá trình chạy chữa và “tìm con”.

Chị đã nỗ lực tự mình bỏ tiền dành dụm ra để mua các loại thuốc dù là đắt đỏ nhất, khó mua nhất để dùng cho hai vợ chồng. Dù khó khăn, vất vả, một mình chị không nản lòng, vẫn nuôi hy vọng. Chị miệt mài tìm đọc sách báo, tài liệu, thông tin về căn bệnh của chồng, chị tìm kiếm các món ăn bổ dưỡng, tốt cho những người “tinh trùng yếu” như chồng chị.

Nhưng đáp lại tất cả những nỗ lực đó chỉ là sự thờ ơ, vô cảm của người chồng. Anh ta không quan tâm, không uống thuốc vợ mua, chê những món ăn là “khó ăn”, suốt ngày chỉ cắm mặt vào game và thuốc lá.

Người vợ ấy ngoài nỗi đau, nỗi thất vọng tràn trề về người chồng còn ngày ngày phải đối mặt với dư luận xã hội, với miệng đời, với mong mỏi và thúc giục của bố me chồng và của chính bố mẹ đẻ ra chị. Chị bị ám ảnh tới mức sợ tất cả các cuộc hội họp gia đình, bạn bè, sợ những câu hỏi dù là vô tình hay hữu ý, sợ cả những hình ảnh các em bé trên TV...

Nhưng điều ngạc nhiên và cũng khâm phục nhất là chị không một lời thanh minh cho mình, âm thầm chịu đựng tất cả chỉ vì chị nghĩ cho chồng và vì chị quá yêu anh.

tâm thư đẫm nước mắt của người vợ có ông chồng vô sinh 2

Nhưng sự chịu đựng nào cũng chỉ có giới hạn, đến lúc viết ra bức tâm thư đầy nước mắt ở trên hẳn không phải chị đã hết hy vọng có con hay hết cách chữa trị mà vì  chị đã thấy “đã quá mệt rồi”. Mệt vì quá “tổn thương”, “hụt hẫng” và “thất vọng”.

Người vợ cô đơn ấy đã có những lời nhăn nhủ đầy xúc động tới những anh chồng cũng ở trong hoàn cảnh như vợ chồng chị.

tâm thư đẫm nước mắt của người vợ có ông chồng vô sinh 3

Khi bức tâm thư đầy nước mắt của người vợ trẻ được đăng lên, nó đã lấy đi rất nhiều nước mắt của những người đồng cảnh ngộ. Họ thấy đâu đó có cả những xót xa khi thấy bóng hình mình trong đó.

Những người biết đến đều mong mỏi chủ nhân bức thư hãy cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn vì hành trình chị trải qua mới 2 năm, vẫn chưa phải quá dài với nhiều chị em có cùng mong mỏi, khát khao làm mẹ.

Bên cạnh những đồng cảm, sẻ chia còn có không ít những ý kiến chia sẻ sự bức xúc với cách hành xử vô tâm, lạnh lùng của người chồng và khuyên người vợ hãy mạnh mẽ, dứt khoát hơn vì chị còn trẻ và còn rất nhiều cơ hội mở ra để chị được thực hiện thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ.

Quả thực vô sinh, hiếm muộn là nỗi buồn của không ít các cặp vợ chồng trong xã hội hiện đại ngày nay tuy nhiên nỗi buồn ấy sẽ còn lớn hơn khi chỉ có một người cố gắng, mong mỏi trong khi một người thì thờ ơ, lãnh cảm.

Các đấng ông chồng ơi, xin hãy đừng làm một người chồng vô tâm, đừng để vô sinh trong mắt mọi người đều là lỗi của người phụ nữ.


Xem thêm ​Choáng với nhan sắc 'xuống cấp' của 'nữ thần streamer' Hera

Minh Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN