Thứ bảy, 02/12/2023 | 12:16
RSS

7 người đàn ông nguy kịch nghi sau khi uống nước có lẫn lá cây độc

Thứ bảy, 15/10/2022, 12:15 (GMT+7)

Sau khi uống loại nước nấu từ một số thân cây, 7 người đàn ông đang làm việc ở Đô Lương, Nghệ An phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.


Ảnh minh họa.

Sáng 15/10, lãnh đạo UBND xã Thái Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc bảy người đàn ông bị ngộ độc do uống phải nước có chứa lá cây độc.

Theo đó, vào khoảng 16h chiều 14/10, Trạm y tế xã Thái Sơn tiếp nhận 7 người đàn ông (từ 32 đến 51 tuổi), bị ngộ độc trong tình trạng nguy kịch. Sau khi được sơ cứu, các bệnh nhân đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương để tiếp tục điều trị. 

Tại Bệnh viên Đa khoa huyện Đô Lương, 7 bệnh nhân đã được các y, bác sĩ xử lý rửa dạ dày kịp thời. Do bị ngộ độc nặng, sức khỏe yếu, các bệnh nhân sau đó được bệnh viện chuyển lên tuyến trên điều trị. Danh tính của 7 bệnh nhân bị ngộ độc gồm: P.V.H. (SN 1978), B.V.P. (SN 1983), P.V.H. (SN 1971), P.V.T. (SN 1988), B.V.L. (SN 1991), B.V.C. (SN 1990) và B.V.L. (SN 1989), cùng trú huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

“Những người này không sinh sống trên địa bàn. Họ đến từ huyện Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa) vào Nghệ An để tìm cây thuốc trong rừng, bởi trên địa bàn đang có hơn 10ha rừng tự nhiên. Nguyên nhân ngộ độc nghi do uống nước có lẫn lá cây độc”, trao đổi với PV Báo Việt Nam Net, Nguyễn Quang Sơn - Chủ tịch UBND xã Thái Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết.

Liên quan đến tình hình sức khỏe hiện tại của 7 bệnh nhân, trao đổi với PV Báo giao thông một bác sĩ tại Khoa Chống độc (Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An) cho biết, hiện tại, sức khỏe đã ổn định, các bệnh nhân không còn ảnh hưởng đến tính mạng.

Đồng thời, vị bác sĩ này cũng cho biết thêm, nhiều khả năng nhóm 7 người này không phải bị ngộ độc lá ngón. Qua thăm khám thì các triệu chứng của 7 bệnh nhân không giống với triệu chứng của người bị ngộ độc lá ngón. Hình ảnh cái cây mà họ hái lá uống sau đó có chụp lại cũng không giống lắm.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại