Thứ ba, 15/06/2021 | 22:06
RSS

7 năm chạy chữa nỗi sợ hãi nhất của đàn ông

Thứ tư, 23/10/2019, 06:06 (GMT+7)

Sau một tai nạn khi mới 26 tuổi, anh Bình phải trải qua 18 lần mổ, trong đó, mổ niệu đạo 5 lần. Anh còn mắc chứng "trên bảo dưới không nghe" sau tai nạn đó.

Cuộc chiến lấy hơn 6,5kg da, mỡ ra khỏi người phụ nữ có vòng 2 khổng lồ, chảy xệ sau giảm cânCuộc chiến lấy hơn 6,5kg da, mỡ ra khỏi người phụ nữ có vòng 2 khổng lồ, chảy xệ sau giảm cân

Ngày 22/10, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức thông tin đơn vị này vừa phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo trị rối loạn cương dương, trả lại "bản lĩnh đàn ông" cho một nam bệnh nhân 33 tuổi.

Anh Bình - bệnh nhân - có vợ và 1 con. Sau một tai nạn hồi năm 2012, anh bị đa chấn thương, vỡ xương chậu, gãy xương đùi phải, chấn thương niệu đạo. Anh từng điều trị rối loạn cương dương bằng nhiều cách ở khắp nơi nhưng không có kết quả khả quan.

7 năm chạy chữa nỗi sợ hãi nhất của đàn ông  - Ảnh 2.
Ca phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo giúp nam thanh niên mắc rối loạn cương dương tìm lại được bản lĩnh, tự tin.

Tới Bệnh viện Việt Đức, ngày 21/10, anh được phẫu thuật đặt hang nhân nhân tạo do các bác sĩ tại Trung tâm Nam học và bác sĩ Eric Chung - Tổng thư ký Hội Y học giới tính châu Á - Thái Bình Dương, thực hiện.

PGS.TS Nguyễn Quang – Giám đốc Trung tâm Nam học, cho biết: Đây là phẫu thuật ở vùng sinh dục, người bệnh được tiến hành gây mê nội khí quản. Phẫu thuật viên sẽ rạch một đường nhỏ dưới "cậu nhỏ", cách bìu khoảng 2cm và đặt vào trong thể hang của người bệnh một thể hang nhân tạo giống như hai cái ống. Hai ống này có tác dụng làm "cậu nhỏ" cương lên giống thể hang thật.

Qua đường mổ này, phẫu thuật viên tiếp tục đặt một túi chứa chất dịch (nước muối sinh lý đã được khử trùng) vào trước bàng quang, sau xương mu. Cuối cùng, đặt bơm vào giữa bìu. Ba hệ thống này sẽ nối với nhau qua hệ thống ống nối và toàn bộ hệ thống này nằm ẩn bên trong cơ thể, đảm bảo kín đáo và thuận tiện trong sinh hoạt.

Ngay trong mổ đã thử bong bóng, các bác sĩ ghi nhận "cậu nhỏ" của bệnh nhân có biểu hiện cương cứng và thẳng. Bệnh nhân sau mổ tình trạng ổn định.

PGS.TS Nguyễn Quang cho biết: Tỷ lệ rối loạn cương dương tương đối cao, theo ước tính có khoảng 16% đàn ông từ 20-75 tuổi bị chứng này, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sống. Đặc biệt, tỷ lệ bị rối loạn cương dương tăng lên theo tuổi.

Ngày nay đã có nhiều phương pháp điều trị rối loạn cương dương, cả nội khoa, cả ngoại khoa, điều trị nguyên nhân, kết hợp điều trị tâm lý và các phương pháp hỗ trợ.

Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong điều trị, đặc biệt trong điều trị nội khoa và các phương pháp ít sang chấn, nhưng nhiều trường hợp vẫn cần phải sử dụng phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo để điều trị rối loạn cương dương. Nhờ đó, người bị rối loạn cương dương sẽ chủ động hơn, giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống.

T.Nguyên
Theo Gia đình&Xã hội